Su-35 sẽ giúp Không quân UAE thành “bá chủ” khu vực

Nga và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán về việc Nga sẽ cung cấp cho UAE hàng chục tiêm kích hiện đại Su-35 để giúp Không quân UAE trở thành “bá chủ” trong khu vực.

Su-35 sẽ giúp Không quân UAE thành “bá chủ” khu vực - ảnh 1
Chiến đấu cơ Su-35 của Nga.

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ Nga “Rostex” Sergey Chermezov, trong khuôn khổ triển lãm hàng không quốc tế Dubai Airshow-2015, Nga và UAE đã tiến hành các cuộc đàm phán về việc Nga sẽ cung cấp các máy bay tiêm kích mới nhất Su-35 cho Không quân UAE.

Theo đó, nếu như  hợp đồng này được thực hiện thì Nga sẽ cung cấp cho UAE hàng chục tiêm kích Su-35. Đây sẽ trở thành sự  kiện có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai nước.

“Đối với UAE, trong bối cảnh tình hình khu vực Trung Đông luôn phức tạp và cần phải bảo vệ lãnh hải, Su-35 sẽ là phương án tối ưu để có thể giành ưu thế trước những máy bay tương tự của phương Tây ở khu vực này.

Điều này sẽ cho phép Không quân UAE giành vị trí thống trị so với không quân các nước trong vùng Vịnh Persic”- ông Igor Korotchenko, Giám đốc Trung tâm phân tích thương mại vũ khí quốc tế (TSAMTO) nhận định.

Theo Igor Korotchenko, hợp đồng mua bán tiêm kích Su-35 sẽ cho phép UAE “đạt được cấp độ không thể với tới” so với không quân các nước khác trong khu vực vì Su-35 được trang bị hàng loạt vũ khí có điều khiển, có khả năng giải quyết bất cứ nhiệm vụ nào, cả về tác chiến trên không cũng như tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên mặt đất.

“UAE là nước giàu có và điều này cho phép UAE có thể mua sắm bất cứ loại vũ khí nào. Vấn đề ở đây phụ thuộc vào quyết định của giới lãnh đạo UAE. Theo hợp đồng này, Nga có thể sẽ cung cấp cho Không quân UAE ít nhất là hàng chục Su-35”- Igor Korotchenko cho biết.

Igor Korotchenko cho rằng việc UAE quan tâm đến việc mua các máy bay tiêm kích của Nga cho thấy sự chủ động, độc lập của nước này. Theo Igor Korotchenko, “Đây là quyết định độc lập của một quốc gia có chủ quyền và thực sự quan tâm đến việc củng cố khả năng phòng thủ quốc gia của mình”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều