Sốc trước số lượt cất cánh “khủng” của dàn máy bay Nga ở Syria mỗi ngày

Hôm nay (17/12), Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho hay dàn máy bay và trực thăng Nga thực hiện cất cánh tới 100 lượt/ngày từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

“Tập đoàn máy bay thống nhất Nga (UAC), Tập đoàn Tên lửa chiến thuật Nga (KTRV) và nhiều cơ quan khác trong ngành công nghiệp quân sự đã đóng góp vào việc thành lập nền tảng kỹ thuật và chuyên môn nhằm đảm bảo hoạt động cho dàn máy bay ở căn cứ không quân Hmeymim. Nhờ sự phối hợp nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp, các máy bay quân sự của Nga đã thực hiện tới 100 lượt bay/ngày”, Sputnik dẫn lời ông Borisov.

Oanh tạc cơ Su-24 của Nga ở căn cứ không quân Hmeymim. 

Nga triển khai chiến dịch quân sự tiêu diệt các nhóm khủng bố ở Syria kể từ tháng 9/2015 theo lời đề nghị của Tổng thống Bashar Assad. Tới ngày 11/12/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút một phần quân đội Nga khỏi Syria, sau một tuần phía Nga khẳng định nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị đánh bại ở Syria.

Tuy nhiên, quân nhân Nga hiện vẫn duy trì hoạt động ở căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeymim nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ Syria duy trì an ninh quốc gia.

Cũng theo ông Borisov, hoạt động của các chiến đấu cơ Su-35 và Su-30SM của không quân Nga hiện tăng cường gấp 3 – 4 lần.

Bên cạnh đó, ông Borisov khẳng định các hệ thống tên lửa Iskander-M cùng hệ thống phóng rocket Tornado-G và Smerch đã chứng minh hiệu quả chiến đấu ở Syria.

Ngoài dàn chiến đấu cơ Nga hoạt động ở Syria, mới đây, Moscow còn chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho quân đội Syria nhằm tăng cường khả năng phòng không cho quân đội chính phủ của Tổng thống Assad cũng như tăng cường an ninh cho quân nhân Nga ở Syria. 

Động thái của Nga diễn ra sau khi máy bay quân sự IL-20 không may gặp nạn ở Syria, khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng. Nga cáo buộc chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel đã cố tình dùng IL-20 làm lá chắn khiến hệ thống phòng không S-200 của Syria bắn nhầm và gây ra hậu quả đáng tiếc cho máy bay Nga. 

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều