Sợ nước sạch sông Đà ô nhiễm, người dân Linh Đàm chấp nhận mua nước giá cao

Gần một tuần nay, người dân tại các tòa nhà KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) phải gọi xe téc cung cấp nước sạch dịch vụ với giá 900.000 đồng/1 xe.

Gần một tuần nay, người dân tại các tòa nhà KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) phải gọi xe téc cung cấp nước sạch dịch vụ với giá 900.000 đồng/1 xe.

Những người dân ở đây cho biết, nước sinh hoạt cấp nguồn nước sạch sông Đà chỉ để rửa tay chân, dội nhà vệ sinh, tắm xong phải lấy nước sạch tráng lại để tránh bị ngứa, nhiễm độc.

Theo ghi nhận của PV Infonet, chiều nay 14/10, hàng trăm cư dân cầm xô, thùng xếp hàng lấy nước sạch từ xe téc chở đến, rồi xách đi lên theo đường thang máy.

Một người dân sống tại đây cho biết, dù phải mua nước giá đắt, nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên có đắt đến mấy chúng tôi cũng phải mua.

Mọi đồ dùng có thể đựng được nước đều được người dân mang đến để lấy nước về nhà.

Đối với những người dân ở đây, nước sạch giờ đây được ví von còn quý hơn vàng.

Theo cư dân của KĐT cho biết, đến ngày hôm nay nước vẫn còn mùi khét, nhưng đã giảm đi nhiều, phải đưa lên gần mới ngửi thấy được.

Trong khi đó, trao đổi với PV Infonet chiều ngày 14/10 ông Nguyễn Văn Tốn, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà khẳng định: "Về vấn đề để lọt dầu thải vào nước đã được xử lý, thì chúng tôi không dám khẳng định 100%, nhưng chúng tôi khẳng định chất lượng nước công ty sản xuất ra đều được đảm bảo”.
Tại nhiều nơi như ở quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, người dân chọn cách xin nước giếng khoan lọc của những gia đình có giếng, hoặc nước mưa, hay mua nước đóng bình…để tránh hoặc hạn chế dùng nước sạch sông Đà.

TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng - Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều