Số đại bàng đầu hói quý hiếm đang tăng lên

Số lượng đại bàng đầu hói - loài chim quý và là biểu tượng của nước Mỹ sống ở tiểu bang New Jersey vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Số đại bàng đầu hói quý hiếm đang tăng lên - ảnh 1
Đại bàng đầu hói - loài chim biểu tượng của nước Mỹ (Nguồn: Tech Times)

 

Một báo cáo mới cho biết loài vật từng bị xếp hạng nguy cấp này đang phát triển về số lượng.

Quỹ bảo tồn động vật hoang dã tiểu bang New Jersey (CWF) đang thực hiện Dự án bảo tồn đại bàng, báo cáo rằng họ đã ghi nhận có nhiều đại bàng kết đôi, làm tổ ở tiểu bang này năm 2015.

Quỹ đã cử nhiều tình nguyện viên theo dõi 191 tổ chim trong mùa chúng kết đôi. Trong đó 150 tổ đã có trứng và do đó được coi là “có tín hiệu tích cực”.

Các nhà quan sát đã phát hiện 13 cặp đại bàng mới kết đôi. Mỗi tổ chim được đánh giá là “hoạt động tích cực” phải có tỷ lệ sinh bình quân 1,33 chim con. Tỷ lệ này có thể được tính là 199 con đại bàng non được sinh ra từ 122 tổ, hay 81 phần trăm trong số 150 tổ chim được giám sát.

Vào đầu những năm 1970, số lượng loài đại bàng này giảm mạnh do việc con người sử dụng thuốc trừ sâu dichloro-diphenyl-trichloroethane (DDT) gây ngộ độc các loài chuột và thú nhỏ, vốn là thức ăn của đại bàng.

Năm 1972, chính quyền đã cấm sử dụng DDT. Lệnh cấm này cùng với những nỗ lực bảo tồn các loài vật nguy cấp đã dần dần khôi phục số lượng những con đại bàng hói. Đại bàng đầu hói đã được ra khỏi danh sách các loài nguy cấp ở Mỹ vào năm 2007.

Theo TGVN

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều