Sau SEA Games, ĐT nữ Việt Nam được tài trợ 100 tỷ để vươn tới giấc mơ World Cup

Sáng 24/12/2019, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ ký kết Tài trợ Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và phát triển các đội tuyển nữ trẻ hướng đến World Cup giữa LĐBĐ Việt Nam và Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land).

Tới dự buổi lễ có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT...

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Đặng Thị Ngọc Thịnh (bên trái) đến dự lễ ký kết tài trợ 100 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam để vươn tới giấc mơ World Cup.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho hay: "Lời đầu tiên, xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xin được chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được thành công ngoài mong đợi tại SEA Games 30 vừa qua.

Và đặc biệt, xin chúc mừng ĐT bóng đá nữ Việt Nam, đội duy nhất 6 lần vô địch SEA Games. Xin chúc mừng ngày hôm qua, ĐT nữ Việt Nam đã đón nhận 8 Huân chương trong trong đó có 1 Huân chương tập thể đội bóng, 1 Huân chương cho HLV Mai Đức Chung và 6 Huân chương cho 6 tuyển thủ nữ của chúng ta.

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ.

Có thể nói, nhân dân cả nước rất vui mừng trước việc nền thể thao Việt Nam của chúng ta đã có sự tiến bộ, đặc biệt khi được chứng kiến những màn thi đấu rất dũng cảm vì màu cờ sắc áo của cầu thủ Việt Nam chúng ta.

Nhân dân và dư luận đánh giá bóng đá Việt Nam chúng ta kể cả nam và nữ đã có lứa cầu thủ rất bản lĩnh, tài năng, có khát vọng vì nền thể thao Việt Nam và vì tinh thần Việt Nam. Với tinh thần đó, chúng tôi xin chúc cho các cầu thủ nói chung và các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục giành được vinh mang nhiều hơn nữa về cho Tổ quốc".

Toàn cảnh buổi lễ kí kết tài trợ sáng 24/12.

Trong thời gian gần đây, bên cạnh đội tuyển nam, bóng đá nữ Việt Nam cũng đang nhận được sự quan tâm lớn. Việc ĐT nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30, vượt qua ĐT nữ Thái Lan ở trận chung kết cho thấy, tiềm năng phát triển rất lớn của bóng đá nữ nước nhà.

Sau thành công đó, VFF định hướng để phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ĐT nữ Quốc gia và ĐT trẻ nữ Quốc gia sẽ có thêm điều kiện và cơ hội tập huấn, thi đấu nhằm hướng tới World Cup.

Với mong muốn góp phần chia sẻ cùng VFF về chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ, Hưng Thịnh Land đã ký kết hợp đồng tài trợ cho ĐT bóng đá nữ Quốc gia và ĐT bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020 đến 31/12/2024).

Được biết, gói tài trợ của Hưng Thịnh Land dành cho: ĐT nữ Quốc gia, ĐT nữ trẻ, các lứa tiếp theo kế thừa... trong 5 năm với số tiền 20 tỷ mỗi năm. Việc tài trợ được phân bổ chủ yếu phục vụ cho cầu thủ để cải thiện lương, chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, kinh phí đào tạo, chi phí tập huấn...

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF chia sẻ, nguồn tài trợ này đáp ứng được từ khoảng 50 đến 55% nhu cầu phát triển của bóng đá nữ Việt Nam hiện nay. Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần cho ĐTQG và các đội tuyển bóng đá nữ trẻ để từ đó sẽ vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các cầu thủ trẻ của ĐT nữ Việt Nam.

Được biết ngày mai (24/12), ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung, chuẩn bị cho vòng loại cuối của Olympic Tokyo 2020 tại Hàn Quốc từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Tại vòng loại này, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều