Sau Agribank, Vietinbank, Vietcombank đồng loạt tăng phí rút tiền ATM

Khi rút tiền ATM nội mạng tại Vietcombank, Vietinbank, khách hàng sẽ phải chịu mức phí là 1.650 đồng/giao dịch thay vì 1.100 đồng như trước.

Sau khi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) thông báo, từ ngày 12/5, Agribank sẽ tăng phí rút tiền nội mạng từ mức 1.000 đồng lên 1.500 đồng/giao dịch (chưa bao gồm thuế VAT) thì hai ông lớn khác là Vietcombank và Vietinbank cũng quyết định tăng phí rút tiền ATM nội mạng. Mức tăng tại các ngân hàng tương đương nhau.

Theo đó, khi rút tiền ATM nội mạng, khách hàng sẽ phải chịu mức phí là 1.650 đồng/giao dịch. Ngoài ra, phí rút tiền đối với thẻ Gold, Pink của Vietinbank là 2.200 đồng.


Trước đó Vietcombank đã áp dụng biểu phí dịch vụ mới, trong đó tăng phí một số dịch vụ từ 1/3/2018. Đối với dịch vụ SMS Banking, phí hàng tháng sẽ tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng.

Chuyển tiền qua Mobile Banking, trước đây khách hàng được miễn phí nay sẽ chịu phí 2.200 đồng/giao dịch. Phí chuyển khoản nội mạng với số tiền trên 50 triệu đồng sẽ là 5.500 đồng/lần…

Ngân hàng Đông Á áp dụng phí chuyển khoản qua Internet Banking khác hệ thống là 11.000 đồng/giao dịch, cùng hệ thống nhưng khác tỉnh là 5.500 đồng/giao dịch…

Trước việc hàng loạt ngân hàng tăng phí, nhiều khách hàng cho rằng đang bị tận thu, ngân hàng đang có quá nhiều loại phí, việc tăng phí có đi kèm với chất lượng dịch vụ tăng hay không?

Tuy nhiên, theo lý giải của nhiều ngân hàng thì với mức phí hiện nay thấp hơn nhiều so với mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước và không đủ để bù đắp chi phí.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều