"Sát thủ săn ngầm" của Mỹ áp sát hai căn cứ quân sự Nga ở Syria?

Theo Sputnik, máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon của Mỹ đã thực hiện chuyến bay dọc khu vực biên giới Syria và đặc biệt áp sát căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus của Nga.

Sputnik đưa tin, máy bay P-8A Poseidon của Mỹ vốn có khả năng phát hiện các tàu mặt nước và tàu ngầm của đối phương, được phát hiện bay dọc khu vực bờ biển Syria và gần khu vực hải quân Nga đang tiến hành diễn tập.

"Sát thủ săn ngầm" P-8A Poseidon của Mỹ. 

Theo đó, máy bay P-8A Poseidon đã bay xung quanh khu vực cách bờ biển Syria khoảng 30km trong vòng 1 giờ đồng hồ. Đây cũng chính là khu vực căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus của Nga tọa lạc ở Syria.

Trong khi đó, ngày 15/12, phía Nga đã đưa ra “Thông báo hàng không” đối với các tàu thuyền và máy bay hoạt động trên Địa Trung Hải gần bờ biển Syria để tránh đi vào gần khu vực hải quân Nga đang tiến hành diễn tập quân sự.

Lần gần nhất máy bay tình báo Mỹ được phát hiện thực hiện chuyến bay trinh sát gần khu vực bờ biển Syria là vào ngày 8/12. Trong chuyến bay này, máy bay quân sự Mỹ đã bay hơn 3 tiếng đồng hồ trên vùng biển quốc tế ở phía đông Địa Trung Hải nằm dọc bờ biển Syria.

Ngoài ra, tờ Asharq Al-Aswat của Ả Rập Xê-út dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết quân đội Nga được cho là đã di chuyển hệ thống tên lửa phòng không S-300 tới sát khu vực hoạt động của lực lượng liên quân Mỹ ở phía đông Syria.

“Trong những ngày qua, Nga bắt đầu tiến hành di chuyển một số bộ phận của hệ thống phòng không S-300 tới Deir Ezzor. Hành động này có thể khiến các máy bay của liên quân Mỹ thực hiện sứ mệnh tấn công lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ẩn náu ở phía đông sông Euphrates trở nên khó khăn hơn”, Asharq Al-Aswat đưa tin.

Hiện cả quân đội Syria và Nga chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin được Asharq Al-Aswat đăng tải.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều