"Sát thủ không gian" lớn tương đương núi Everest đang hướng về phía Trái Đất

Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước gần bằng núi Everest đang hướng về Trái đất. Các chuyên gia lo ngại tiểu hành tinh sắp tiếp cận chúng ta có kích thước dễ gây ra vụ va chạm thảm khốc.

Theo tờ Fox News, tiểu hành tinh có tên 52768 (1998 IR2) được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên cách đây 22 năm. 

Các chuyên gia cho biết kích thước của nó tương đương núi Everest và đang di chuyển theo hướng về phía Trái Đất; có vẻ như tiểu hành tinh sắp tiếp cận chúng ta có kích thước dễ gây ra vụ va chạm thảm khốc.

NASA cho biết nhiều khả năng 52768 (1998 IR2) sẽ không gây nguy hiểm cho Trái Đất cũng như không thể xảy ra bất cứ vụ va chạm nào.

Thực tế, Cơ quan hàng không vũ trụ NASA dự tính vào ngày 29/4, tiểu hành tinh 52768 (1998 IR2) có thể sẽ vượt qua Trái Đất ở khoảng cách gần nhất vào khoảng 6,3 triệu km với vận tốc hơn 31.000 km/h.

Ảnh minh họa về tiểu hành tinh bay vụt qua Trái Đất  nhưng không gây ra bất cứ vụ va chạm nào.

Steven Pravdo, chuyên gia quản lý dự án "Theo dõi tiểu hành tinh gần Trái đất", cho biết: "Chúng tôi phát hiện tiểu hành tinh xuất hiện vào tháng trước khi cài đặt phần cứng phân tích dữ liệu và điện toán tiên tiến mới giúp tăng tốc tìm kiếm các vật thể gần Trái đất. Điều này cho thấy những nỗ lực trong việc tìm kiếm của chúng tôi đã được đền đáp".

Trước đó, NASA đã theo dõi thiên thạch 2002 PZ39 có đường kính gần 1km lao về phía Trái Đất với tốc độ 57.240 km/giờ tiếp cận gần hành tinh của chúng ta hồi giữa tháng 2/2020.

Ngoài ra, một tiểu hành tinh có đường kính 77m tên gọi 2020 BQ11 đã bay qua chúng ta vào ngày 8/2, khoảng cách với Trái đất là 4,8 triệu km.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều