Sân bay mới Đại Hưng của Bắc Kinh lớn ra sao?

Ngày 19/6, Tân Hoa Xã đã có chùm ảnh về sân bay Đại Hưng - sân bay khổng lồ đang được Bắc Kinh gấp rút hoàn thiện và sẽ khánh thành sơ bộ vào đúng ngày 30/6 tới đây.

Tổng diện tích toàn sân bay lên tới 2.680 hécta, được chính thức khởi động từ cuối 2016 và đến ngày 14/9/2018 chính thức được đặt tên là sân bay Đại Hưng (Daxing Airport).

Nhiệm vụ của sân bay Đại Hưng là nhằm chia lửa và dần thay thế cho sân bay quốc tế Bắc Kinh sắp trở nên quá tải. Theo dự kiến, sân bay Đại Hưng có tới 8 đường băng dân sự và một đường băng quân sự.

Lượng hành khách được chuyên chở qua đây lên tới 120 đến 200 triệu lượt mỗi năm khi hoàn thành. Trong đó, giai đoạn đầu sẽ khai thác 4 đường băng trước với thiết kế 40 triệu lượt khách/năm.

Phối cảnh sân bay Đại Hưng khi hoàn thành...

Đáng chú ý, khi đưa sân bay Đại Hưng vào khai thác thì sân bay Nam Uyển Bắc Kinh gần đó sẽ bị đóng cửa và toàn bộ các tuyến bay tại Nam Uyển sẽ được chuyển quan sân bay mới này.

Theo tiến độ thi công và dự kiến, sân bay Đại hưng sẽ được khánh thành so bợ vào ngày 30/6 và chính thức đi vào khai thác từ 30/9/2019.

Ngoài ra, đường bộ cao tốc và đường sắt cao tốc nối từ trung tâm Bắc Kinh ra sân bay Đại Hưng cũng đã sẵn sàng, với thời gian di chuyển chỉ 30 phút.

*Dưới đây là chùm ảnh về sân bay khổng lồ Đại Hưng:

Sân bay Đại Hưng có hai tầng, rộng một triệu mét vuông, sẽ phục vụ 100 triệu lượt hành khách mỗi năm vào giai đoạn 2 của dự án.
Dự kiến đến 2025, tổng số hành khách tại Bắc Kinh sẽ đạt 170 triệu người.
Ga hành khách và các cửa làm thủ tục đang gấp rút được hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.
 Đường tàu cao tốc nối liền các thành phố và tàu điện ngầm vào Bắc Kinh cũng đã cơ bản hoàn thành.
Công nhân đang kiểm tra lại mái, sàn, lau dọn vệ sinh... và hoàn tất những công việc cuối cùng trước ngày khai trương.
Các khu vực nhà hút thuốc, tiểu cảnh, vườn hoa.... cũng đang được trang trí, hoàn thiện.
Các quầy làm thủ tục đang được hoàn tất.

Các tòa nhà được lắp kính thông minh có khả năng tiếp nhận tối đa ánh sáng phục vụ phát điện mặt trời, tiết kiệm năng lượng.

100% nước mưa được hứng để sử dụng, một nhà máy điện năng lượng mặt trời cũng được xây dựng; trong khi 100% các xe chạy tại sân bay (xe chở khách, xe thang, xe hàng...) cũng đều là xe điện.
Dự kiến, sân bay Đại hưng sẽ chính thức được khai thác vào ngày 30/9 tới đây.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều