Rùng mình trước hình ảnh các con thú bị ngược đãi tại Thái Lan

Voi gầy gò bị xích chặt, chỉ đứng một chỗ lắc đầu liên tục, hổ đơn độc trong lồng rỉ sắt, cá sấu sống trong đầm lầy hôi hám... là những hình ảnh các loài động vật bị ngược đãi bên trong sở thú ở Thái Lan khiến nhiều người phẫn nộ.

Voi gầy gò bị xích trong khu vực chật hẹp và bị ngược đãi.

Theo tờ Daily Mail, sau khi những hình ảnh, video về việc động vật sống trong điều kiện tồi tệ, các nhà vận động, các tổ chức từ thiện và Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA đang kêu gọi các công ty du lịch ngừng đưa du khách đến Sở thú và trại cá sấu Samut Prakan, phía nam Bangkok.

Sở thú cũng nuôi nhốt những con gấu đen châu Á trong điều kiện tồi tệ.

Một đoạn video ghi tại Sở thú và trại cá sấu Samut Prakan cho thấy, hình ảnh những con voi gầy gò bị xích lại, chỉ có thể đứng tại chỗ lắc đầu liên tục. Rõ ràng nhìn chúng có dấu hiệu bị tổn thương về tâm lý và bị ngược đãi về thân thể.

PETA cho biết, những người quản tượng đã dùng chiếc gai kim loại sắc nhọn để bắt voi thực hiện hành động làm trò biểu diễn cho khán giả như chơi bowling, vẽ tranh hay nhảy múa.  

Hổ ăn thịt qua ô lưới chuồng sắt với điều kiện vệ sinh kém.

Sở thú cũng nuôi giữ nhiều cá sấu trong ao hồ bẩn thỉu. Phía xa là một con hổ đơn độc sống trong chiếc lồng rỉ sắt. Những chú khỉ thì ép mình trong những chiếc lồng quá nhỏ.

Vào tháng 12 năm ngoái, cảnh quay cho thấy một con voi gầy gò, hốc hác bị bắt buộc phải thực hiện các "thủ đoạn", các hành động diễn trò để thu hút khách du lịch. Dù nhiều lần bị chỉ trích nhưng sở thú này vẫn hoạt động và động vật vẫn đang phải sống trong những điều kiện tồi tệ. 

Cá sấu tại ao hồ bẩn bên trong sở thú tại Thái Lan.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều