"Rùng mình" khi quân đội Syria phát hiện căn cứ khủng bố lớn gần thành phố

Thiếu tướng Abdel Kerim Meikhun của quân đội Syria cho biết, họ vừa phát hiện một hang động gần thành phố Khan Sheikhoun ở tỉnh Idlib mà quân khủng bố đã sử dụng như một căn cứ quân sự lớn.

“Binh lính của chúng tôi đã phát hiện ra cái hang này sau khi khu vực phía nam tỉnh Idlib được giải phóng. Bên cạnh việc khu vực này được bố phòng chặt chẽ, đây cũng là nơi có chứa nhiều loại vũ khí và các bộ trang phục của quân khủng bố: chỗ này có mũ đội đầu, quân phục và mặt nạ phòng độc, chỗ khác lại có đạn súng máy hạng nặng và đạn súng phóng lựu”, ông Meikhun nói.

Quân đội Syria vừa phát hiện căn cứ của phiến quân gần thành phố Khan Sheikhoun (Syria).

Cũng theo vị quan chức Syria, hang này rộng khoảng 10.000 mét vuông và có hệ thống đường hầm rất rộng. Căn cứ này cũng có một trung tâm chỉ huy có bản đồ của thành phố Khan Sheikhoun và làng Morek gần đó, cũng như bệnh viện dã chiến và phòng ngủ.

Ông Meikhun cho biết mỗi đường hầm đều có chiều dài ít nhất 200m. Trước khi bỏ trốn, phiến quân đã cài mìn dày đặc khu vực này, buộc lực lượng công binh phải vào cuộc.

Vào tháng 8, quân chính phủ Syria đã tiến hành một chiến dịch quân sự và giành lại một số khu vực ở các tỉnh Hama và Idlib mà phiến quân đã kiểm soát từ năm 2014 tới nay, trong đó có thành phố chiến lược Khan Sheikhoun và tuyến đường cao tốc nối giữa thủ đô Damascus và Aleppo.

Vào ngày 4/4/2017, phe đối lập Syria tuyên bố rằng đã có hơn 80 người đã chết trong một cuộc tấn công hóa học ở Khan Sheikhoun và cáo buộc quân đội Syria gây ra vụ việc này. Mặc dù Damascus phủ nhận cáo buộc trên và không có bằng chứng rõ ràng được cung cấp, Mỹ vẫn tiến hành tấn công căn cứ không quân Shayrat của quân đội Syria ba ngày sau đó.

Trong chuyến thăm tới thủ đô Damascus vào tháng 8 vừa qua, nghị sĩ Nga Dmitry Sablin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải phóng thành phố Khan Sheikhoun và nhấn mạnh rằng điều này cũng tạo cơ hội để điều tra về cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trước đây.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều