Quảng Trị: Hỗ trợ 13 tỷ đồng nhiên liệu cho 159 tàu hoạt động đánh bắt xa bờ

159 chủ tàu cá khai thác hải sản xa bờ ở tỉnh Quảng Trị được hỗ trợ trên 13 tỷ đồng tiền nhiên liệu theo Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

159 tàu cá đánh bắt xa bờ được hỗ trợ về nhiên liệu.

Vừa qua, tỉnh Quảng Trị hỗ trợ trên 13 tỷ đồng tiền nhiên liệu cho các tàu cá khai thác hải sản xa bờ theo Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách khuyến khích khai thác hải sản ở vùng biển xa.

Theo đó, Quảng Trị đã có 159 chủ tàu cá công suất lớn làm các nghề khai thác hải sản xa bờ được hỗ trợ tiền nhiên liệu, mỗi chủ tàu nhận được từ 75 - 100 triệu đồng tùy theo công suất tàu.

Cũng theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ, tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt cho 118 chủ tàu được vay vốn để nâng cấp tàu cá công suất lớn. Trong năm 2018, tỉnh Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ gần 7,2 tỷ đồng cho ngư dân mua các loại bảo hiểm, dành trên 2,6 tỷ đồng đào tạo nghề cho ngư dân…

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt cho 32 ngư dân được vay vốn để đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó, ngư dân đã đóng mới và đưa vào sử dụng 25 tàu cá công suất lớn (17 tàu vỏ thép, còn lại là tàu vỏ gỗ và vỏ composite).

Từ các chính sách hỗ trợ này đã và đang giúp ngư dân chuyển đổi khai thác từ gần bờ sang khai thác xa bờ hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngư dân tỉnh Quảng Trị đã khai thác đánh bắt đạt 10.394 tấn hải sản các loại, tăng 7,94% so với cùng kỳ năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều