Quảng Ninh và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác

Vietnam Airlines cùng tỉnh Quảng Ninhh đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển, xúc tiến du lịch, mở rộng phát triển mạng bay đến – đi từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Quang cảnh lễ ký kết.

Ngày, 22/1, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng công ty hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển, xúc tiến du lịch, mở rộng phát triển mạng bay đến – đi từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Ninh cũng như hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.

Theo thỏa thuận được ký kết, Quảng Ninh sẽ xây dựng và triển khai cơ chế hỗ trợ đặc biệt với các đường bay mới mở tới sân bay quốc tế Vân Đồn trong giai đoạn đầu khai thác. Với mục tiêu nhằm kích cầu lượng khách đến Quảng Ninh, đồng thời chủ trì giới thiệu điểm đến Quảng Ninh tới các thị trường trọng điểm châu Âu, châu Úc và Đông Bắc Á.

Về phía Vietnam Airlines, hãng sẽ nghiên cứu xúc tiến quảng bá, mở rộng mạng bay quốc tế, nội địa đến/đi từ sân bay quốc tế Vân Đồn trong năm 2018 và các năm tiếp theo trên cơ sở nhu cầu thị trường và hiệu quả khai thác. Phối hợp thực hiện kế hoạch quảng bá xúc tiến du lịch, đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và tham gia tài trợ các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch mang tính quốc gia và quốc tế trong giai đoạn 2018 - 2021. Thỏa thuận cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh quảng bá điểm đến tỉnh Quảng Ninh và sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines trên các phương tiện truyền thông của hai bên, bao gồm cổng thông tin điện tử, các kênh báo chí, các ấn phẩm, gian hàng hội chợ trên toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Quảng Ninh đang nỗ lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế với mục tiêu đến năm 2020 là tỉnh dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại.

Cùng các lợi thế về điều kiện tự nhiên, truyền thống văn hóa lịch sử, trong những năm qua, Quảng Ninh đã và đang tập trung thực hiện mục tiêu 3 đột phá chiến lược, trong đó có việc đầu tư cho hạ tầng giao thông.

Theo kế hoạch, trong tháng 6 năm 2018, một loạt các công trình giao thông trọng điểm như tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh, đặc biệt là xây dựng Khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Ông Nguyễn Đức Long khẳng định: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với VietNam Airlines sẽ mở ra những cơ hội lớn trong phát triển hoạt động vận tải hàng không và các hoạt động phụ trợ cho hàng không trên địa bàn Quảng Ninh.

Cùng với đó, Quảng Ninh mong muốn Tổng công ty Hàng không Việt Nam quan tâm, hỗ trợ nghiên cứu xúc tiến quảng bá, mở rộng mạng bay quốc tế và quốc nội đi đến sân bay Vân Đồn trong năm 2018, đồng thời hỗ trợ địa phương tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế cũng như quảng bá điểm đến tỉnh Quảng Ninh trên các ấn phẩm của Vietnam Airlines.

Đánh giá cao những tiềm năng, cơ hội phát triển của Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Dương Trí Thành bày tỏ, lễ ký thỏa thuận hợp tác là một sự kiện đầy ý nghĩa, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên. Vietnam Airlines cam kết phối hợp với tỉnh Quảng Ninh gìn giữ và phát huy hơn nữa các tiềm năng văn hóa, du lịch của tỉnh, đồng thời, mong chờ được nhìn thấy những lợi ích tích cực của chương trình hợp tác này trong tương lai, đặc biệt là phát triển lĩnh vực du lịch không chỉ của Quảng Ninh mà cho cả miền Bắc.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều