Quảng Nam: Điều trị cách ly nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus Corona

Sáng 28/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành Y tế đang thực hiện cách ly một nữ bệnh nhân vì nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Bệnh viện nơi nữ tiếp viên hàng không điều trị cách ly do nghi ngờ nhiễm virus Corona

Theo thông tin có được, đây là nữ bệnh nhân 29 tuổi, trú ở TP Hồ Chí Minh. Người phụ nữ này là tiếp viên hàng không.

Trước đó, chị có đến Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 18/1 đến ngày 20/1. Trong dịp Tết Nguyên đán, chị theo cha mẹ từ TP Hồ Chí Minh về thăm quê nội ở thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Tối 24/1, chị có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống như không thuyên giảm. Đến chiều 26/1, chị nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị.

Nghi ngờ cô gái này có đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành Y tế đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng lấy mẫu để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Ở diễn biến khác, nhiều luồng thông tin cho rằng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (TP Tam Kỳ) có 1 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona. Song, đây là thông tin thất thiệt, hiện bệnh nhân này đã khỏi sốt và không có yếu tố dịch tễ của dịch bệnh, đã được cho xuất viện.

Nữ bệnh nhân này sinh năm 1964, sau khi thăm con tại Úc có quá cảnh tại Malaysia trước ngày 3/1. Tuy nhiên, thời điểm đó vùng này chưa khởi phát dịch, cũng như sau 24 ngày sau khi trở về bệnh nhân mới có các dấu hiệu của bệnh viêm phổi. Do đó, ngành y tế hoàn toàn loại trừ trường hợp này.


TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều