Quảng Bình: 1 ngày, 5 học sinh đuối nước thương tâm

Theo mẹ đi làm rẫy, hai học sinh tiểu học ở xã Trọng Hóa, (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã xuống sông tắm, không may bị chết đuối thương tâm.

Chiều 23/5, ông Phạm Văn Bắc - Phó Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong.

Vào khoảng 13 giờ cùng ngày, 2 chị em là ruột Hồ Thị A. T. (9  tuổi) và Hồ Thị K. Y (7 tuổi), trú bản La Trọng theo mẹ lên rẫy.

Hai em đã rủ nhau xuống tắm tại khu vực thượng nguồn sông Gianh. Trong lúc tắm, 2 em nhỏ này đã bị trượt chân, đuối nước dẫn đến tử vong.

Khúc sông 2 chị em ruột xuống tắm bị trượt chân đuối nước.

Thi thể của 2 nạn nhân sau đó đã được người dân đưa lên bờ để gia đình lo hậu sự theo phong tục của địa phương.

Được biết, T. đang là học sinh lớp 3, Y. là học sinh lớp 1 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trọng Hóa.

Trước đó, tại địa bàn xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa cũng đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khác làm 3 học sinh nữ tử vong.

Trước đó, 3 học sinh ở xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa) bị đuối nước.

Cụ thể, khoảng 9 giờ sáng 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua thôn 2, xã Thanh Thạch để tắm.

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đã đổ ra sông để cứu, tuy nhiên khi vớt được lên bờ cả 3 em đã tử vong.

Các học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị H. T.; Nguyễn C. L. và Nguyễn T. H., cùng sinh năm 2007 và đang là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều