Quân đội Syria "hớn hở" giành kiểm soát các khu vực Mỹ để lại

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov mới đây đã nói rằng, thông tin về việc quân chính phủ Syria đã kiểm soát thành phố Manbij (thuộc tỉnh Aleppo, Syria) là đúng sự thật.

Vào ngày 28/12, quân đội chính phủ Syria tuyên bố họ đã tiến quân vào thành phố Manbij sau khi nhận được yêu cầu từ phía lực lượng dân quân người Kurd YPG trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang có ý định tiến hành một chiến dịch quân sự lớn nhằm vào người Kurd.

Binh lính Syria tươi cười giương cao quốc kỳ trên chiến trường.

“Với việc tiếp nhận lời kêu gọi từ những người dân Manbij, Bộ Tư lệnh Trung ương đã tiến vào Manbij và dựng cờ của nước Cộng hòa Ả Rập Syria tại đây”, tuyên bố của quân đội Syria cho biết.

Sau khi nhận được thông tin quân chính phủ Syria xuất hiện ở Manbij, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gọi đây là một “chiến dịch đánh đòn tâm lý” và rằng tình hình ở khu vực này vẫn chưa được xác định.

Ông Erdogan cũng khẳng định một lần nữa rằng mục tiêu của Ankara tại Syria là nhằm đánh đuổi các phần tử khủng bố ra khỏi nước này: “Chúng tôi không có ý định chia rẽ Syria, mục tiêu của chúng tôi là đánh bật các nhóm khủng bố tại đây. Sau đó chúng tôi sẽ không có lý do gì để ở lại”.

Trước đó, ông Erdogan đã từng nói rằng ông sẵn sàng tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng vũ trang người Kurd ở Manbij trong tháng này. Song cuối cùng đã trì hoãn quyết định này sau một cuộc trao đổi qua điện thoại, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định rút quân khỏi Syria. Ankara coi lực lượng YPG là một nhóm vũ trang có liên quan đến Đảng Lao động Kurdistan, bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều