Quân đội Nga sẽ được trang bị 2.300 xe tăng Armata

Tờ Lenta dẫn tuyên bố của Tổng Giám đốc Tập đoàn khoa học công nghiệp Uralvagonzavod, Oleg Sienko trên đài Tiếng vọng Moscow hôm 14/9 cho biết, trong thời gian tới quân đội Nga sẽ nhận 2300 xe tăng trên nền tảng khung gầm Armata.

Quân đội Nga sẽ được trang bị 2.300 xe tăng Armata - ảnh 1
Siêu tăng T-14 Armata

Theo ông Siyenko, trong chương trình vũ khí quốc gia đến năm 2030, sẽ cung cấp cho quân đội 2300 chiếc Armata, song có khả năng chương trình này sẽ được điều chỉnh về thời hạn.

"Chắc chắn tổng số lượng vẫn giữ nguyên, còn thời hạn sẽ được dịch chuyển sang năm 2025", ông Siyenko cho biết. Ngoài ra, ông Siyenko cũng cho biết thêm, theo đơn hàng của Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp đang phát triển kỹ thuật sẽ làm việc cật lực.

Khi được hỏi về giá trị của một chiếc Armata, Tổng giám đốc Tập đoàn Uralvagonzavod cho biết, khi sản xuất hàng loạt, giá của Armata sẽ là 500 triệu rúp.

"Tất cả phụ thuộc vào cách chúng tôi chuẩn bị công nghệ để sản xuất", ông Siyenko nhấn mạnh. Ông cũng giải thích tin đồn về chi phí đắt đỏ của Armata rằng, bất kỳ sản phẩm nào với phiên bản duy nhất đều có "giá trên trời".

Siêu tăng Armata do Tập đoàn Uralvagonzavod phát triển, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng trong buổi diễn tập Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng vào tháng 5/2015.

"Khi chuẩn bị sản phẩm cho cuộc duyệt binh, ngay lập tức chúng tôi đã giảm số lượng gần một nửa. Do đó, vấn đề ở đây là điều chỉnh kỹ thuật sản xuất ", ông Siyenko cho biết.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 dựa trên khung gầm Armata có nhiều đặc tính kỹ thuật-chiến lược, được trang bị cơ chế tự động tiếp đạn mới, đại bác cỡ 125 mm và một tháp pháo không người, điều khiển từ xa. Chiếc "máy chiến đấu" này cho phép bảo vệ tính mạng cho một tiểu đội, thậm chí ngay cả khi nó bị dính đạn.

Tập đoàn khoa học công nghiệp Uralvagonzavod đang tham gia phát triển và sản xuất các thiết bị quân sự, toa chở hàng, máy móc xây dựng đường bộ và thiết bị liên lạc. 100% cổ phần của Tập đoàn thuộc sở hữu nhà nước. Tập đoàn này hiện đang đứng ở vị trí thứ 52 trong bảng xếp hạng các Tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn nhất thế giới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô viết.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều