Quân đội Nga ở Syria xuất hiện gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ làm gì?

Lực lượng cảnh sát quân sự thuộc quân đội Nga bắt đầu tiến hành tuần tra thành phố Manbij thuộc tỉnh Aleppo của Syria, khu vực nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Syria, Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã đề nghị chính quyền Damascus nắm quyền kiểm soát những khu vực từng nằm trong tay YPG bao gồm Manbij nhằm ngăn chặn các đợt tấn công từ phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng cảnh sát quân sự thuộc quân đội Nga ở Syria. 

Cuối tháng 12/2018, binh sĩ Syria đã tiến vào thành phố Manbij. Tới đầu tháng Một, Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố khoảng 400 tay súng YPG đã rời khỏi Manbij và di chuyển tới phía đông sông Euphrates để tham gia cuộc chiến tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

“Hôm nay (8/1), lực lượng cảnh sát quân sự Nga bắt đầu triển khai tuần tra vùng an ninh ở khu vực thành phố và ngoại ô Manbij. Nhiệm vụ này nhằm đảm bảo đảm an ninh trong khu vực thuộc phận sự cũng như kiểm soát vị trí và động thái của các lực lượng vũ trang”, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên lực lượng cảnh sát quân sự Nga ở Syria, ông Yusup Mamatov.

Cũng theo ông Mamatov, tuyến đường tuần tra đầu tiên của lực lượng cảnh sát quân sự Nga là dọc biên giới vùng an ninh nằm gần thành phố Manbij. Quân đội Nga cũng đã tuần tra vài chục kilomet ở phía bắc tỉnh Aleppo. Ngoài ra, tuyến đường tuần tra của quân đội Nga sẽ được thay đổi thường xuyên trong thời gian tới.

Ông Mamatov nhấn mạnh thêm, cảnh sát quân sự Nga vẫn nhận được báo cáo từ người dân địa phương về sự xuất hiện của các kho vũ khí và đạn pháo chưa phát nổ nằm lại những khu vực từng bị phiến quân Syria chiếm đóng.

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều