Phòng chống dịch Covid-19: Công an Hoàn Kiếm kiểm tra các cơ sở lưu trú

Sáng 24/2, Đội Quản lý hành chính và Trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với các cán bộ y tế quận Hoàn Kiếm và Công an các phường tổng kiểm tra các khách sạn, sơ sở lưu trú... trên địa bàn.

Qua kiểm tra, người quản lý các khách sạn và cơ sở lưu trú đều chấp hành tốt các quy định y tế về phòng dịch Covid-19 như trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay cho công nhân viên và khách lưu trú...

Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Anh Trần Quốc Tuấn - quản lý khách sạn Apricot (địa chỉ 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết việc tìm mua khẩu trang y tế để phục vụ tại khách sạn thời điểm này rất khó khăn.

Hiện tại khách sạn có 2 khách quốc tịch Hàn Quốc lưu trú. Từ đầu năm 2020, khách sạn không có khách quốc tịch Trung Quốc.

Còn Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, công tác quản lý khách lưu trú đã được hiện đại hóa qua ứng dụng Internet.

Khi khách đến khách sạn trình hộ chiếu sẽ cập nhập qua phần mềm khách sạn, được kết nối với phần mềm quản lý hành chính công an quận. Qua đó, Đội nắm rõ lượng khách lưu trú trên toàn địa bàn mỗi ngày; kết hợp với công an phường phân loại quản lý chặt chẽ.

Từ đầu năm đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm thống kê, khách nước ngoài lưu trú trên địa bàn giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Tính trong 23/2, tại 741 cơ sở lưu trú thuộc quận Hoàn Kiếm, tổng số khách lưu trú là 10.065 người, trong đó nhiều nhất là khách đến từ châu Âu. Khách Trung Quốc là 47 người.

TIN LIÊN QUAN
Sông Mã
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều