Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ khoe chiến tích phục kích đặc nhiệm Nga ở Syria

Hôm 27/11, phe phiến quân Mặt trận Tự do quốc gia (NLF) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã cho công bố đoạn video ghi lại cuộc phục kích nhằm vào lực lượng đặc nhiệm Nga ở Syria.

Hãng tin AMN cho hay theo đoạn video được NLF công bố, lực lượng đặc nhiệm Nga đã cho tiến hành một đợt tấn công đằng sau phòng tuyến của phe phiến quân Syria ở gần thị trấn Aajaz, phía đông tỉnh Idlib. Tuy nhiên, các binh sĩ đặc nhiệm Nga lại vấp phải đòn phục kích của NLF.

Lính đặc nhiệm Nga. (Ảnh minh họa)

Trong vài tháng qua, lực lượng đặc nhiệm Nga đã cho triển khai một số đợt phục kích nhằm vào các tay súng phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib và Hama. Song đây là lần đầu tiên NLF cho công bố đoạn video về hình ảnh ngăn chặn hoạt động của đặc nhiệm Nga.

Cũng trong ngày 27/11, quân đội Nga đã triển khai đợt tấn công quy mô lớn vào thành trì của nhóm phiến quân Syria ở thành phố Jisr Al-Shughour thuộc tỉnh Idlib.

Những báo cáo ban đầu cho thấy, quân đội Nga đã cho phóng loạt tên lửa tầm xa vào thành phố Jisr Al-Shughour. Kết quả, hàng loạt tiếng nổ lớn đã xuất hiện trong khu vực. Hiện những thông tin chi tiết liên quan tới vụ tấn công của Nga chưa được công bố.

Jisr Al-Shughour là một thành phố lớn nằm ở phía tây tỉnh Idlib và đang nằm dưới sự kiểm soát của một số nhóm phiến quân Syria như Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Video: Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ khoe chiến tích phục kích đặc nhiệm Nga ở Syria

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều