Phiến quân Syria "mở hàng" Năm mới, phóng loạt tên lửa vào căn cứ Nga

Quân đội Nga đã kịp thời phát hiện và tiêu diệt hàng loạt tên lửa được phiến quân Syria phóng nhằm tấn công căn cứ không quân Hmeymim vào ngày đầu tiên của Năm mới (1/1).

Hãng tin AMN cho hay, theo nguồn tin từ tỉnh Latakia, hệ thống phòng không của Nga ở căn cứ không quân Hmeymim đã đánh chặn loạt tên lửa được phiến quân Syria phóng từ trục Latakia – Idlib thuộc phía tây bắc Syria.

Dàn chiến đấu cơ của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. (Ảnh: AMN)

Nguồn tin nhấn mạnh thêm, tại thành phố kế bên Jableh cũng có thể nghe thấy một vài tiếng nổ lớn xuất hiện ở phía bắc căn cứ Hmeymim. Những tiếng nổ này xuất phát từ hoạt động đánh chặn tên lửa của hệ thống phòng không Nga

Vào sáng sớm cùng ngày, Rouse the Believers, một liên minh gồm các nhóm phiến quân Syria có mối quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda, ra thông báo lực lượng này đã cho phóng loạt tên lửa Grad về phía căn cứ quân sự lớn nhất của Nga tại Syria là Hmeymim.

Trước đây, Rouse the Believers cũng chính là thủ phạm thực hiện một số vụ tấn công nhằm vào quân đội Syria bao gồm hoạt động của nhóm đặc nhiệm thuộc quân chính phủ Syria đằng sau chiến tuyến của phe nổi dậy. 

Còn trong đêm ngày 31/12/2019, không quân Nga đã cho thực hiện liên tiếp các đợt không kích quy mô lớn ở tỉnh Idlib. Cụ thể, không quân Nga đã triển khai hơn 30 cuộc không kích trong vòng 12 giờ đồng hồ nhằm vào các vị trí thuộc quận Ma’arat Al-Nu’man và một số khu vực khác nằm dọc tỉnh Idlib.

Đây là đợt tấn công được không quân Nga nối lại sau 24 giờ tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu ở phía tây bắc Syria.

Cùng thời điểm này, quân đội Syria và phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã xảy ra giao tranh trên mặt trận phía đông nam tỉnh Idlib. Theo đó, hai bên đã cho nã rocket và đạn pháo vào phòng tuyến của nhau.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều