Phát hiện mộ của ông già Noel?

Các nhà khảo cổ học mới phát hiện thi thể được cho là của Ông già Noel trong nhà thờ cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà thờ nơi phát hiện mộ thánh Nicholas ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tờ The Guardian, các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ngôi mộ 1.600 năm tuổi bên dưới tàn tích của một nhà thờ cổ, được cho là chứa thi thể của thánh Nicholas ở tỉnh Antalya, phía nam đất nước này.

Ông già Noel mà ngày nay nhiều người biết đến được cho là bắt nguồn từ hình ảnh của Thánh Nicholas.

Ngôi nhà thờ ở quận Demre này được nhiều người tin rằng chính là nơi ông già Noel chào đời.

Cemil Karabayram, người đứng đầu Cơ quan quản lý Bảo tàng Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngôi hộ được phát hiện khi các nhà khoa học khảo sát bằng điện tử và tìm thấy những khoảng trống bên dưới nhà thờ.

Cemil Karabayram nói: "Chúng tôi tin rằng ngôi mộ này không bị hư hại chút nào, nhưng rất khó để tiếp cận vì sàn nhà đã được khảm chặt".

Ngôi nhà thờ ở  Demre này được nhiều người tin rằng chính là nơi ông già Noel chào đời.

Các nhà khảo cổ sẽ phải gỡ từng viên gạch khỏi bức tranh khảm và xếp chúng lại theo đúng vị trí nguyên bản để mở đường vào ngôi mộ.

Thánh Nicholas được biết đến với tính cách hết sức hào phóng. Ông đã tặng phần lớn tiền của mình cho người nghèo và tặng những món quà bí mật cho người nào cần chúng. Đây chính là cơ sở của thần thoại về Ông già Noel.

Đến khoảng thế kỷ 16 ở Châu Âu ông trở thành Cha Giáng sinh, được biết đến vì tặng quà cho trẻ nhỏ. Những di dân Hà Lan đến Mỹ gọi "Saint Nicholas" là SinterKlaas, sau này thành "Santa Claus", tức Ông già Noel.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều