Phát hiện gần 1.000 đầu đạn và bom trong ngôi nhà hoang ở Quảng Trị

Gần 1.000 đầu đạn và bom vừa được lực lượng chức năng phát hiện trong một ngôi nhà hoang ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đang kiểm đếm các đầu đạn và bom (ảnh: C.S).

Chiều ngày 28/11, tin từ Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) cho biết, đơn vị vừa thu gom gần 1.000 đầu đạn và bom các loại trong một căn nhà bỏ hoang.

Theo đó, vào khoảng 10h cùng ngày, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) phát hiện nhiều đạn pháo, vật liệu nổ nằm lăn lóc trong căn nhà bỏ hoang ở khóm 3A (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Sau đó, phối hợp Đội rà phá bom mìn tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm đếm có gần 1.000 đầu đạn các loại như pháo 130, 122,105.., cối 81, 82, 60…, đạn roóc két 107, 102, 2.75…, đầu đạn pháo 12.7, kíp các loại bom và 3 cây nhiệt đới.

Qua công tác kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định số vật liệu nổ nói trên được sản xuất tại Mỹ và là phế liệu chiến tranh có thể do những người buôn bán phế liệu thu gom và mượn căn nhà làm điểm tập kết.

Hiện, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã thu gom, đưa về địa điểm tập kết và hủy nổ.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều