Ông Zelensky và Trump sẽ gặp nhau ở đâu vào ngày 1/9 tới?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẽ có cuộc gặp song phương tại Warsaw (Ba Lan) vào ngày 1/9 tới, ông John Bolton, Cố vấn của Tổng thống Mỹ về vấn đề An ninh Quốc gia cho biết trong cuộc họp báo tại Kiev hôm thứ Tư (28/8).

Tổng thống Ukraine Zelensky, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Bolton

"Tôi cũng bày tỏ kỳ vọng của chúng tôi về cuộc gặp của hai Tổng thống Mỹ và Ukraine tại Warsaw và chúng tôi sẽ làm việc để tổ chức cuộc gặp này trong vài ngày tới", Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Bolton nói sau cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trước đó, Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Vadim Pristayko cho biết, Tổng thống Zelensky sẽ tới Warsaw vào ngày 1/9 tới theo lời mời của phía Ba Lan. Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor cũng tiết lộ, các Tổng thống của Ukraine và Hoa Kỳ sẽ gặp nhau vào tháng 9 tại Warsaw (Ba Lan).

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Ukraine Zelensky sẽ gặp nhau tại Ba Lan ngày 1/9 tới?

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Ukraine, Cố vấn của Tổng thống Mỹ về vấn đề An ninh Quốc gia John Bolton ngày 27/8 có chuyến thăm đến Kiev.

Chuyến thăm Kiev của ông Bolton khẳng định sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và con đường gia nhập Euro-Atlantic của nước này.

Đây là chuyến đi đầu tiên của ông Bolton tới Ukraine sau khi ông Zelensky được bầu làm Tổng thống vào tháng 4/2019.

Ngày 1/9 tới, lãnh đạo các quốc gia trên thế giới sẽ tập trung tại Ba Lan để kỷ niệm lần thứ 80 bắt đầu bùng nổ Thế chiến II. Tổng thống Nga Putin không được mời tham gia sự kiện này.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều