Ông Trump sẽ gặp nguyên thủ những nước nào tại Hội nghị thượng đỉnh G20?

Phát biểu trước báo giới, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào các ngày 28-29/6 tại Osaka, Nhật Bản. Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng sẽ gặp gỡ một loạt các nhà lãnh đạo khác.

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Nhật Bản trong các ngày 28-29/6

Ria Novosti dẫn nguồn một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ tổ chức các cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin… bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp diễn ra tại thành phố Osaka, Nhật Bản, trong hai ngày 28-29/6 tới.

“Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp với một số nhà lãnh đạo các nước khác như: Thủ tướng Australia Scott Morrison, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.”, vị quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trả lời phỏng vấn với báo giới, quan chức này cho biết cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 29/6, trong khi các doanh nghiệp và thị trường sẽ theo dõi sát sao liệu hai nhà lãnh đạo này có thể tránh cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tiếp tục leo thang hơn nữa hay không.

Quan chức này không nói rõ khi nào sẽ diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Thủ tướng Abe và Tổng thống Putin. Song tiết lộ, Tổng thống Donald Trump sẽ thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về vấn đề Iran, Ukraine, Venezuela, kiểm soát vũ khí và một số chủ đề khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 28 - 29/6 với sự tham gia của lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Sau Hội nghị G20, ông Trump sẽ có chuyến thăm 2 ngày đến Hàn Quốc từ ngày 29/6 để hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in. Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận tình hình Triều Tiên và mối quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều