Ông Putin nêu khác biệt “chủ chốt” giữa Nga và Mỹ

Nga không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác, đây là một điểm khác biệt quan trọng so với Hoa Kỳ và một số đồng minh của họ.

Tổng thống Putin nêu khác biệt “chủ chốt” giữa Nga và Mỹ

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Corriere della Sera của Italy được công bố ngày 4/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Moscow không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và đây là đặc trưng chủ chốt thể hiện sự khác biệt của Nga so với Mỹ và một số đồng minh của Washington.

Ông Putin nhấn mạnh: "Tôi muốn tuyên bố rõ ràng về điều này. Chúng tôi không can thiệp và không có kế hoạch can thiệp vào công việc nội bộ của các nước Liên minh châu Âu (EU) lẫn các nước khác trên thế giới. Đây là khác biệt chủ chốt của chúng tôi so với Mỹ và một cơ số đồng minh của họ, vốn đã ủng hộ cuộc lật đổ chính phủ tại Ukraine vào tháng 2/2014".

Theo ông Putin, những tuyên bố cho rằng Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ là "đỉnh cao của sự ngớ ngẩn". Ông Putin nhắc lại, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller về những cáo buộc nói trên đã "kết thúc trong thất bại" khi các cuộc điều tra này không thể thu thập những bằng chứng chứng minh sự can thiệp của Nga vì chúng không tồn tại.

Theo ông, mục đích chính của những lời buộc tội như vậy là tiếp tục phá hoại hình ảnh nước Nga trong mắt người châu Âu.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều