Ông Poroshenko bất ngờ tuyên bố ý định trở thành Tổng thống Ukraine một lần nữa

Ngày 22/4, phát biểu trước những người ủng hộ, ông Petro Poroshenko nói rằng hy vọng sẽ trở thành nguyên thủ quốc gia sau kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine tiếp theo.

Hôm 22/4 tại thủ đô Kiev, trước tòa nhà chính quyền tổng thống trên đường Bankova, đã diễn ra một cuộc mít-tinh ủng hộ ông Poroshenko, người thua trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine hôm 21/4.

Ông Poroshenko bất ngờ tuyên bố ý định trở thành Tổng thống Ukraine một lần nữa

Phát biểu trước đám đông ủng hộ, ông Poroshenko nói: "Tôi sẽ không rời khỏi chính trường. Chúng ta sẽ đoàn kết để đảm bảo những chiến thắng chung trong tương lai gần. Chúng ta sẽ cùng nhau giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Ukraine, và cùng nhau trở lại phố Bankova sau cuộc bầu cử tổng thống Ukraine tiếp theo".

Vòng hai bầu cử tổng thống ở Ukraine diễn ra hôm 21/4. Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, với 99% số phiếu đã được kiểm, ứng cử viên Zelensky 41 tuổi, một danh hài chưa hề có kinh nghiệm chính trường, đã giành chiến thắng áp đảo với 73,21 % số phiếu ủng hộ của cử tri so với Tổng thống đương nhiệm Poroshenko - người chỉ giành được 24,46% số phiếu bầu.

Ông Zelensky và ông Poroshenko

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2. Ông Petro Poroshenko cho biết sẵn sàng giúp đỡ nhà lãnh đạo mới của đất nước. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Poroshenko khẳng định mình sẽ rời nhiệm sở vào tháng sau song tuyên bố sẽ không từ bỏ chính trường.

Kết quả bầu cử chính thức sẽ được Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine công bố vào ngày 1/5. Lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ diễn ra trước ngày 3/6.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều