Ông Nguyễn Hữu Tín: Tôi nhận thức chưa đúng nên dẫn đến vi phạm

Sau 3 ngày xét hỏi và tranh luận, trưa 30/12, các bị cáo đã nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án. Theo thông báo, tòa sẽ tuyên án vào 9h sáng mai, 31/12.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tín mong HĐXX xem xét tình và lý khi nghị án.

Là người đầu tiên lên bục trình bày, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín tỏ ra xúc động. Giọng nói chậm rãi nhưng rõ ràng, ông Tín cho rằng quá trình điều tra đã giúp bản thân “nhận thức được sai phạm, nhận thức được bản chất vụ án”.

“Tôi xin nhận trách nhiệm về hành vi phạm tội và không có lời nào nói nữa” – ông Tín cho hay, và chỉ “xin bày tỏ sự trăn trở, tâm tư của người cán bộ”.

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ mình vốn là người lính, “khoác ba lô về cùng đồng đội xây dựng thành phố” và trong 40 năm qua “phần nào đã làm được việc này”.

“Song vì chủ quan, nôn nóng, vì mục đích an ninh quốc gia – không phải tôi bất chấp pháp luật mà vì nhận thức chưa đúng nên đã dẫn đến vi phạm để giờ này đứng đây với tư cách bị cáo” – ông Tín nói.

“Tài sản lớn nhất của tôi là niềm tin của nhân dân TP, nhưng tôi đã đánh mất nó. Tôi xin lỗi nhân dân TP. Mong HĐXX xem xét tình - ở đây là tình thế, và lý của sự việc” – ông Tín trần tình, đồng thời mong HĐXX giảm nhẹ cho đồng nghiệp bởi họ chỉ giữ vai trò tham mưu.

Lên nói lời sau cùng, các bị cáo còn lại đều thừa nhận sai phạm và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Riêng cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đào Anh Kiệt cho rằng “Vai trò của tôi chỉ thế hiện rất ngắn”.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều