Ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang hôn mê sáng nay 13/2

Đó là thông tin vừa được ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trực tiếp cung cấp cho PV Infonet. Tuy nhiên ông Thọ khẳng định: “Với anh Thanh, chúng tôi còn nước còn tát!”

Sáng 13/2, ngay sau khi kết thúc lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nhà hát Trưng Vương, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã cùng Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và nhiều vị lãnh đạo của TP vào Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đang điều trị tại đây.

Ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang hôn mê sáng nay 13/2 - ảnh 1
Ông Nguyễn Bá Thanh lì xì chúc Tết cán bộ Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, khi ông còn làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Tuy đoàn đi khá đông song chỉ có một số người hạn chế được vào phòng bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh (đang điều trị cách ly để tránh nguy cơ nhiễm trùng máu). 

Trong gần một giờ, ông Trần Thọ cùng các vị lãnh đạo TP Đà Nẵng vừa trực tiếp thăm hỏi, kiểm tra tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, vừa trao đổi với lãnh đạo và các chuyên gia, bác sĩ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ về hướng điều trị sắp tới, vừa động viên gia đình ông Nguyễn Bá Thanh cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lúc 10h sáng cùng ngày, khi đoàn từ phòng bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh bước ra, PV Infonet đã gặp được ông Trần Thọ và có vài câu hỏi ngắn về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh mà dư luận đang hết sức quan tâm. Ông Trần Thọ cho biết, sau khi rơi vào cơn hôn mê lần thứ 2 vào sáng qua 12/2, cho đến thời điểm này ông Nguyễn Bá Thanh vẫn còn đang hôn mê, chưa tỉnh.

“Tình hình của anh Nguyễn Bá Thanh có thể nói là rất xấu!” – ông Trần Thọ nói. 

PV đặt câu hỏi: “Theo tiên lượng của các chuyên gia Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ thì liệu ông Nguyễn Bá Thanh có qua được Tết Nguyên đán sắp tới hay không?”. Ông Trần Thọ trả lời: “Đến thời điểm này vẫn chưa thể nói được gì về điều đó. Nói chung là tình hình đang diễn biến rất xấu!”.

Ông Trần Thọ cũng cho biết đã trao đổi với gia đình ông Nguyễn Bá Thanh về mọi tình huống có thể xảy ra và hiện gia đình đang bàn bạc thêm. Bên cạnh đó, ông Trần Thọ cho biết là “vẫn còn một vài bài thuốc nữa”, đặc biệt là về giải độc máu mà các chuyên gia, bác sĩ đang tìm cách áp dụng để duy trì cho ông Nguyễn Bá Thanh.

“Lãnh đạo TP đã bàn bạc với gia đình và tinh thần là còn nước còn tát, phải cố gắng đến cùng. Một số bài thuốc đang được áp dụng cho anh Thanh. Với anh Thanh thì chúng tôi phải còn nước còn tát, dù chỉ còn một chút hy vọng vẫn phải quyết tâm chứ không được tắt hy vọng!” – ông Trần Thọ nói. 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều