Olympics dành riêng cho người thiểu năng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một “thế vận hội” dành cho người thiểu năng trí tuệ do tổ chức Special Olympics và Công ty Bảo hiểm FWD Việt Nam khởi xướng.

Theo đó, hai bên chính thức công bố hợp tác triển khai chương trình Vận động viên lãnh đạo (Athlete Leadership) và trường học hòa nhập (Unified School) nhằm hỗ trợ người thiểu năng trí tuệ Việt Nam tại sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Special Olympics diễn ra tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận 4, TP.HCM.

Sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới các vận động viên lãnh đạo, nâng cao số lượng trường học tham gia vào các hoạt động thể thao hòa nhập và phát triển các mô hình đào tạo để giúp các vận động viên trang bị các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc.

Chương trình Vận động viên lãnh đạo trong vòng 3 năm sẽ giúp đào tạo 30 vận động viên thiểu năng trí tuệ phát triển các kỹ năng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Chương trình cũng sẽ huấn luyện cho 15 cố vấn viên, người sẽ theo sát và hỗ trợ các vận động viên lãnh đạo phát huy các kỹ năng được học.

Trong khi đó, chương trình Trường học hòa nhập sẽ giúp kết nối hơn 350 bạn trẻ nhằm giúp thay đổi những quan niệm chưa đúng về người thiểu năng trí tuệ thông qua các hoạt động thể thao và các hoạt động đa dạng khác để từ đó nâng cao nhận thức của mọi người và giúp người thiểu năng trí tuệ hòa nhập với cộng đồng.

Tại sự kiện, ban lãnh đạo và đông đảo nhân viên FWD đã tham gia làm tình nguyện viên và cùng các vận động viên thi đấu các môn thể thao đặc trưng như bóng đá, bóng gỗ, kéo co... 

Từ đầu năm nay, tổ chức Special Olympics Châu Á Thái Bình Dương và tập đoàn FWD đã triển khai hợp tác, giúp đỡ trẻ em thiểu năng trí tuệ trên khắp Châu Á, như ở Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Anh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều