Nước chủ nhà Thái Lan dùng công nghệ VAR ở giải U23 châu Á 2020

FIFA và IFAB đã đồng ý cho Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) ứng dụng công nghệ VAR ở vòng chung kết U23 châu Á và giải vô địch quốc gia Thai League.

Thái Lan sẽ đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020 được tổ chức từ ngày 8/1 đến ngày 29/1 tại Bangkok. Nước chủ nhà đã được thông qua việc dùng công nghệ VAR để hỗ trợ trọng tài.

Giám đốc phát triển và cấp phép CLB của FAT Benjamin Tan cho biết: "FIFA và IFAB đã đồng ý cho phép Thái Lan dùng VAR. Sẽ có những người không thích và thích đưa VAR vào bóng đá, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể".

Thái Lan giữ được quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020 và cùng nhóm hạt giống với Việt Nam khiến hai đội không thể chạm mặt từ vòng bảng.

Sân vận động cuối cùng được chọn trong số bốn địa điểm đăng cai vòng đấu bảng là Chang Arena (sân nhà của Buriram United). Trước đó, ba sân Rajamangala, Tinsulanon và Thammasat (sân nhà của Bangkok United) đã được lựa chọn.

AFC đồng ý với phương án này và Thái Lan vẫn giữ được quyền đăng cai giải đấu vào tháng 1/2020. Điều đó đồng nghĩa U23 Thái Lan vẫn được tham dự với tư cách nước chủ nhà. Hồi tháng 3, họ không thể vượt qua vòng loại sau trận thua 0-4 trước U23 Việt Nam.

Trước đó, có thông tin Việt Nam sẵn sàng nhận lại quyền đăng cai sự kiện này trong trường hợp Thái Lan bị AFC tước quyền tổ chức. Tuy nhiên, cơ hội này không còn sau khi Thái Lan vượt qua bài kiểm tra cuối cùng của tổ chức bóng đá hàng đầu châu Á.

TIN LIÊN QUAN
News.zing.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều