Nước biển Faroe nhuộm màu đỏ tươi kinh dị với tập tục tàn sát cá voi

Vùng biển tại quần đảo Faroe, vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch tự chuyển sang màu đỏ tươi kinh dị mỗi khi đến tháng 8 hàng năm.

Theo tờ Daily Mail, cứ đến tháng 8 hàng năm, vùng nước tại quần đảo Faroe, vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch lại nhuộm màu đỏ tươi kinh dị, do tập tục tàn sát cá voi của người dân địa phương.

Tập tục săn bắt cá voi và cá heo tồn tại từ thế kỷ thứ 16. Người dân trong vùng sẽ đi thuyền lùa đàn cá voi và cá heo vào trong vùng nước nông, sau đó giết chúng để lấy thịt và mỡ. 

Số lượng cá bị tàn sát lớn đến nỗi sau lễ hội, cả một vùng biển rộng lớn trong quần đảo Faroe nhuộm màu đỏ tươi. Người dân địa phương coi việc săn bắt cá voi, cá heo vào thời điểm này là điều bình thường theo truyền thống lâu đời.

Thịt và mỡ của cá heo, cá voi là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người dân địa phương. Họ không phải lãng phí tiền của và tài nguyên thiên nhiên để nhập khẩu thực phẩm từ nước ngoài.

Trong khi đó, những du khách viếng thăm quần đảo Faroe chứng kiến sự kiện cảm thây vô cùng kinh ngạc và sợ hãi. Trong khi chính quyền Faroe cho rằng, lễ hội săn bắt cá voi và cá heo cũng giống như việc chăn nuôi gia súc rồi lấy thịt.

Những người tham gia lễ hội, nhiều người trong số họ là trẻ em. Một thành viên của phi hành đoàn Sea Shepherd cho biết: "Sự  phấn khích của người dân địa phương là rõ ràng. Trẻ nhỏ thì chạy xung quanh chơi, trong khi cha mẹ chúng nói chuyện, cười đùa khi xem các thành viên khác giết cá voi, cá heo".

Xung quanh khu vực giết cá là cả vùng biển nước chuyển màu đỏ tươi. Khi một con cá voi bị kéo ra khỏi mặt nước, nhiều người đàn ông từ độ tuổi từ 15 đến hơn 40 tuổi cùng chung sức làm thịt.

Theo thống kê, mỗi năm có đến hàng trăm cá thể cá voi và cá heo bị giết hại. Lễ hội săn bắt cá voi và cá heo từ lâu đã bị các nhà hoạt động bảo vệ động vật chỉ trích vì cho rằng, nó quá tàn nhẫn và không cần thiết. 

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của các nhà hoạt động bảo vệ động vật, chính quyền Faroe vẫn kiên quyết bảo vệ truyền thống săn bắt này của họ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều