Nữ hoàng wushu Thúy Vi giải tỏa cơn khát "vàng" cho Việt Nam tại SEA Games 29

Sáng 20-8, nhà vô địch SEA Games 2 kỳ liên tiếp Dương Thúy Vi giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 ở nội dung kiếm thuật nữ sở trường với điểm số 9,67.

Sau 4 ngày thi đấu, Đoàn thể thao Việt Nam cuối cùng đã giải cơn “khát vàng” tại Seagame 29, và người lập nên kì tích này chính là VĐV Dương Thúy Vi. Với 9,67 điểm ở nội dung kiếm thuật thuộc môn wushu, Dương Thúy Vi đã vượt qua VĐV chủ nhà Malaysia là Eyin Phoon (9,63) điểm để giành tấm huy chương Vàng. 

Thúy Vi đã giải tỏa cơn khát vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại kì Seagame 29. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Bài thi của Thúy Vi được đánh giá cao với nhiều động tác khó, vượt xa tầm của đối thủ từ thủ nhà. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Theo đánh giá của Ban huấn luyện đội wushu Việt Nam thì việc Thúy Vi hơn đối phương tới 0,04 điểm là điều không hề đơn giản. Thúy Vi đã có bài thi rất tốt, vượt tầm so với VĐV chủ nhà. Mặc dù nước chủ nhà Malaysia đã loại một số nội dung thế mạnh của Wushu Việt Nam tại kỳ Đại hội này nhưng điều đó không đủ để làm giảm đi với sự quyết tâm và nỗ lực của các VĐV Wushu Việt Nam.

Như vậy, Thúy Vi một lần nữa trở thành người "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam, sau tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 2013 và ASIAD 2014.. Đây là tấm huy chương vàng thứ 3 liên tiếp của Dương Thúy Vi khi tham dự các kỳ SEA Games. Cô cũng là đương kim vô địch ASIAD 2014 nội dung kết hợp Kiếm thuật - Quyền thuật nữ. Trước đó tại giải vô địch thế giới năm 2013 tại chính Kuala Lumpur, Thúy Vi từng lên ngôi vô địch nội dung Quyền thuật nữ. 

"Em cảm thấy rất vui dù trước khi thi đấu cũng tin vào khả năng chiến thắng. Tuy vậy sức ép từ nước chủ nhà vẫn là rất lớn, 2 VĐV của Malaysia cũng được lợi thế thi đấu trước", Thuý Vi chia sẻ.

Hoàng Thị Phương Giang giành HCV thứ 2 cho thể thao Việt Nam với bài thi côn thuật. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Thành công tiếp nối, Hoàng Thị Phương Giang giành HC vàng thứ hai cho Việt Nam ở bài thi côn thuật nữ. Phương Giang chỉ hơn 0,01 điểm so với VĐV của nước chủ nhà Malaysia. Trong phần thi côn thuật nữ, Hoàng Thị Phương Giang thi đấu ở lượt thứ 3 và đã làm rất xuất sắc khi giành 9.64 điểm giành tấm HCV của nội dung này. VĐV Loh Ying Ting của Malaysia giành HCB, kém Phương Giang 0.01 điểm. Felda Santo của Indo giành HCĐ, được 9.62 điểm.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Việt Nam mới chính thức nhập cuộc chơi Seagames với những bộ môn sở trường. Các môn khác như bắn cung, thể dục dụng cụ, bóng bàn cũng có hy vọng lớn giành những HCV tiếp theo cho đoàn. Những đội tuyển khác của đoàn Việt Nam cũng thi đấu hôm nay như quyền Anh, bóng đá nam, nữ, futsal, bóng rổ, bơi nghệ thuật, bowling...

Huy Phạm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều