Nữ du học sinh reivew trải nghiệm "kỳ quân sự" có 1-0-2 trong đời

Bên cạnh một vài sự khó khăn và thiếu thốn, cô nàng du học sinh này đã có một chuyến về quê hương vô cùng thú vị và đầy những trải nghiệm mà không phải ai trong đời cũng có được.

Có vẻ như "Hành trình về nhà" đang là cụm từ hot trong cộng đồng những du học sinh trở về từ vùng dịch. Những câu chuyện thú vị, những trải nghiệm chưa từng có trong đời, cả những niềm vui và sự lo lắng đều khiến người đọc cảm thấy thú vị. Qua lăng kính của một số du học sinh, câu chuyện cách ly bỗng trở nên vui vẻ và đáng yêu vô cùng. 

Mới đây, cô nàng du học sinh Halsey Nguyen cũng đã có một cuộc hành trình về nhà nhớ đời. Từ lúc biết chuyến bay của mình là chuyến cuối cho đến khi đặt chân về khu cách ly, Halsey vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời và hoàn toàn tin tưởng vào công tác cách ly tại quê nhà.

Tìm hiểu về chuyến cách ly của Halsey sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn vẹn hơn và nhận ra thực ra cách ly cũng chẳng có gì đáng sợ cả!

Thành phố Rotterdam mình ở gần như không một bóng người. Mình đã nghĩ chắc do người ta sợ rồi nên ở nhà tránh dịch. Post tấm hình chưa biết ngày quay trở lại!
Ở sân bay, ngoài các hành khách Châu Á đeo khẩu trang và bao tay nghiêm ngặt, những hành khách châu Âu khác vẫn không có biện pháp phòng ngừa nào khác ngoài đứng xa nhau.
Cả chuyến từ Doha về Việt Nam chỉ trên dưới 30 người, tất cả đều là người Việt Nam
Trong lúc chờ chuyên bay vì bị delay, các "hậu duệ thần bài" rủ nhau vài ván tiến lên cho vui.
Có một câu mà lúc đáp máy bay, phi hành đoàn đã nói trên loa làm mình ấm lòng đó là “It was our pleasure to take you home” (đó là vinh hạnh của chúng tôi khi được đưa các bạn về nhà). Bình thường thì các chuyến bay sẽ không nói thế, chỉ là Hân hạnh được bay với bạn thôi.
Từ hôm nay có lệnh bọn mình không phải test ở sân bay nữa mà sẽ đi thẳng nơi cách li luôn rồi mới test. Thế nên lúc nhìn hộ chiếu của mình chú bảo là “ngay và luôn một vé đi nghỉ dưỡng 2 tuần nhé!” Thậm chí còn có cả khu đồ ăn cho cho những ai đang đói. 
Mang đồ ra xe để chở về khu cách li. Mình may mắn được cách ly ở Thanh Trì, và là đoàn “khai trương” địa điểm này luôn.
Thực sự thương lắm, nhìn thấy ai cũng phờ phạc, ngồi sụp xuống đất người thì kín từ đầu đến chân. Mình thấy biết ơn thật sự. Dù mệt mỏi nhưng các cô chú cán bộ vẫn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng mình. 
Đến nơi, bỏ đồ hết xuống để được phun khử trùng.  
Sau đó du học sinh được ngồi ra hẳn 1 bên riêng. Vì sao lại thế?  
Vì các chú bộ đội giao cho chúng tui nhiệm vụ là khuân hết hành lí xuống và sắp xếp 2 hàng ngăn nắp cho mọi người, gia đình có trẻ nhỏ và các cô bác trung niên. Xời, chuyện nhỏ. Thanh niên sức trẻ để làm gì?
Đây là thầy Trung và băng đảng Liên Minh của thầy í, chính là chúng tui đây. Một câu đồng bào hai câu đồng bào, nghe ấm lòng huhu. Nào là các công dân, các anh chị. Nghe người lớn hẳn ra. 
Nhận phòng nè. Mỗi phòng 8 người. Sạch sẽ thoáng mát lắm. 10 điểm nhé! Mỗi người 1 cái quạt và 1 bộ chăn gối màn.
Nhà vệ sinh và nhà tắm riêng, siêu sạch. Tự tin đi vệ sinh rồi! Nhìn cái vòi xịt muốn rớt nước mắt!
Giờ phát cơm, ăn cơm! Các bạn nam bê đồ giúp nên lúc ăn cơm ăn cùng bọn con gái cho vui.
Huhu trời ơi bữa cơm chan nước mắt vì hạnh phúc! Mình ăn nhanh nhất phòng, hết đầu tiên vì thấy ngon quá!  
Sau khi được các chú bộ đội phát khẩu trang, chúng tui làm cái việc mà chúng tui giỏi nhất đó chính là buôn chuyện. Thực sự cảm thấy may mắn và biết ơn!

Chuyến hành trình về nước của nữ du học sinh đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Bài viết của cô nàng nhận được hơn 37.000 lượt like, 16.000 lượt chia sẻ và hơn 3.600 lượt bình luận

Hầu hết cư dân mạng đều chúc mừng Halsey về đến quê hương và mong cô bình an vượt qua 14 ngày cách ly, không bị nhiễm bệnh.

Nhiều người cho biết bài viết của Halsey đã truyền đi nhiều năng lượng tích cực sau hàng loạt những vụ việc người Việt về từ nước ngoài chê bai khu cách ly. 

Hiện tại, bài viết của Halsey vẫn đang là tâm điểm của sự chú ý. Nhiều người chia sẻ mong muốn cô nàng cập nhật thêm về hoạt động trong khu cách ly của mình.

TIN LIÊN QUAN
Phương Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều