Nộp phạt vi phạm giao thông và lệ phí trước bạ qua Cổng dịch vụ công Quốc gia

Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, việc triển khai nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia đang có lợi cho người dân và cho chính các cơ quan nhà nước.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Trưa nay (13/3), Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT – Bộ Công an cho biết: “Thực hiện Nghị quyết 12 của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và đo lường sự hài lòng của người dân, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục CSGT phối hợp các đơn vị liên quan đưa 2 dịch vụ công là xử phạt vi phạm hành chính và nộp lệ phí trước bạ lên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Về dịch vụ công, Cục CSGT đã làm quyết liệt, và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng và lãnh đạo Bộ Công an cũng như Văn phòng Chính phủ. Bởi vì đây là xây dựng một cơ sở dữ liệu dùng chung đưa lên Cổng thông tin điện tử Quốc gia.

Cơ sở này sẽ được dùng chung giữa các ngành, do đó đòi hỏi một sự kết nối cũng như là sự nỗ lực của mỗi cán bộ chiến sĩ đang thực hiện đưa thông tin dịch vụ công lên cổng thông tin Quốc gia.

Thiếu tướng Đức nhấn mạnh, đây là mong đợi của người dân cũng như là các cơ quan quản lý nhà nước, để làm sao thuận lợi nhất nhanh nhất, dễ dàng nhất cho mọi người dân. Từ đó có thể rút ngắn thời gian cũng như các thủ tục trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính.

Nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì việc đưa 2 dịch vụ này lên cổng thông tin điện tử quốc gia sẽ được người dân đón nhận, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng cổng thông tin quốc gia dùng chung giữa các ngành; như trao đổi thông tin quản lý GPLX đối với các trường hợp tạm giữ GPLX; tước quyền sử dụng GPLX sẽ phục vụ tốt cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông cũng như các trường hợp lợi dung các tuyến giao thông để vận chuyển hàng cấm, hàng gian lận thương mại cũng như các trường hợp gây tai nạn giao thông bỏ chạy, hay các trường hợp xe mất cắp.

“Ngoài mang lợi ích cho người dân, thực hiện tốt hoạt động này cũng mang lại cho các cấp, các ngành cơ sở dữ liệu để dùng chung, đây là một lợi ích rất lớn”, Thiếu tướng Lê Xuân Đức khẳng định. Cục CSGT đã dự báo tình hình, sự đón nhận của người dân khi sử dụng 2 dịch vụ công này trong thời gian tới nên đã hết sức quan tâm Hạ tầng công nghệ thông tin và hạ tầng kết nối.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Đức cũng chia sẻ, việc xử lý vi phạm trên Cổng  dịch vụ công quốc gia phải theo quy định của pháp luật. "Không phải người dân bị lập biên bản hành chính, thì ngay sau đó lên cổng thông tin mà có luôn được. Bởi trình tự thủ tục xử phạt vi phạm hành chính phải tuân thủ theo Luật xử lý vi phạm hành chính. Khi cơ quan có thẩm quyền hoàn thành các thủ tục xử phạt vi phạm hành chính (ra quyết định xử phạt) thì người dân khi truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ thực hiện được".

Thiếu tướng Lê Xuân Đức cũng khẳng định, hoạt động này được kì vọng sẽ giúp giảm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời từng bước hoàn thiện Chính phủ điện tử, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều