Nổ lớn ở sân bay Phú Đông, Thượng Hải, kẻ đánh bom cắt cổ tự sát

Theo tờ Straits Times, chiều ngày 12/6, sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc đã bị đánh bom, khiến 4 người bị thương. Kẻ đánh bom cắt cổ tự sát sau khi cho phát nổ các quả bom tự chế.

Kẻ tấn công đã ném một hoặc nhiều chai bia có vật liệu nổ vào một quầy kiểm tra ở khu Terminal 2 của sân bay Quốc tế Phố Đông.

Nổ lớn ở sân bay Phú Đông, Thượng Hải, kẻ đánh bom cắt cổ tự sát - ảnh 1
Bốn người bị thương do bị các mảnh kính văng vào sau vụ nổ

Bốn người đã bị thương vì bị các mảnh kính văng vào. Theo tờ Tân Hoa Xã, trong số những người bị thương có một người đàn ông đến từ Philippines.

Tờ Shanghaiist dẫn tuyên bố của cảnh sát Thượng Hải trên Weibo cho hay, kẻ đánh bom đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng khá nguy kịch.

Quản lý của sân bay cho biết không có chuyến bay nào bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Nổ lớn ở sân bay Phú Đông, Thượng Hải, kẻ đánh bom cắt cổ tự sát - ảnh 2
Nhân viên y tế đẩy một người bị thương đi cấp cứu.

Một hành khách cho hay, kẻ đánh bom hét lên “No” và “Ah” trước khi ném bom tự chế. Mọi người hoảng sợ chạy tới nơi an toàn. Một đoạn video được đăng tải trên Sina.com cho thấy một làn khói bốc lên từ một quầy kiểm tra của sân bay.

Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc, cho thấy các nhân viên y tế đang đẩy người bị thương ra khỏi sân bay bằng cáng và một vũng máu loang trên sàn nhà.

Sân bay Phố Đông mở cửa từ năm 1999, là một trung tâm hàng không quốc tế lớn ở Trung Quốc. Sân bay có hai nhà ga chính và phục vụ khoảng 60 triệu hành khách mỗi năm.

Vụ việc đáng tiếc trên vẫn xảy ra mặc dù Trung Quốc đã tăng cường an ninh tại các sân bay sau các vụ tấn công khủng bố ở Brussels hồi tháng Ba vừa qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Straits Times, một nhật báo khổ rộng tiếng Anh, được xuất bản tại Singapore, có chủ sở hữu là Singapore Press Holdings (SPH). Đây là tờ báo lâu đời nhất và cũng có doanh số bán cao nhất nước, trong đó ấn bản chủ nhật Sunday Times có lượng lưu hành đến gần 365.000 bản.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều