Nổ lớn ở nhà máy hóa chất Trung Quốc, gần 700 người thương vong

Một vụ nổ lớn xảy ra ở nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, khiến 44 người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương.

Reuters cho hay, vụ nổ xảy ra ở Khu Công nghiệp Chenjiagang ở thị trấn Diêm Thành vào ngày 21/3. Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết đám cháy đã được kiểm soát vào lúc 3h sáng nay (22/3).

Nổ lớn ở nhà máy hóa chất Trung Quốc, gần 700 người thương vong. (Ảnh minh họa)

Những người may mắn sống sót được đưa tới cứu chữa ở 16 bệnh viện và có tới 640 người bị thương. Tuy nhiên, 32 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Đám cháy xuất hiện ở nhà máy thuộc Công ty Hóa chất Tianjiayi đã làm lan sang các nhà máy gần kề. Thậm chí, các em nhỏ tại một nhà trẻ gần hiện trường vụ cháy cũng nằm trong số những người bị thương.

Sputnik cho biết, 86 xe cứu hỏa cùng 389 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường vụ cháy. 

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ cháy đang được điều tra. Song theo China Daily, công ty Tianjiayi vốn là nơi sản xuất tới hơn 30 loại hóa chất mà trong số này có nhiều chất dễ cháy. Công ty cũng không ít lần bị phạt vì vi phạm luật an toàn lao động.

Cục Bảo vệ môi trường Giang Tô trong tuyên bố cuối ngày 21/3 nhấn mạnh, trạm kiểm soát môi trường trong khu vực chưa phát hiện ra nồng độ toluene, xylene hay benzene bất thường trong không khí sau khi xảy ra đám cháy ở nhà máy Tianjiayi.

Dư luận Trung Quốc không ít lần lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc các khu công nghiệp phớt lờ luật an toàn lao động dẫn tới những vụ việc đáng tiếc.

Cụ thể, hồi năm 2015, 165 người đã thiệt mạng sau vụ nổ tại kho chứa hóa chất ở phía bắc thành phố Thiên Tân.

Video: Nổ lớn ở nhà máy hóa chất Trung Quốc, gần 700 người thương vong

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều