Những hình ảnh đầu tiên về nhật thực toàn phần vừa "nuốt trọn" Nam Mỹ

Nhật thực toàn phần vừa quét qua Thái Bình Dương, Chile và Argentina hôm 2/7 khiến giới yêu thiên văn học vô cùng thích thú.

Nhật thực xảy ra khi Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời. Quan sát từ Trái Đất, khi Mặt Trăng che khuất hoàn toàn hay một phần Mặt Trời được gọi là nhật thực một phần hay toàn phần. Khi nhật thực toàn phần xảy ra, Mặt Trời bị che khuất hoàn toàn, khiến khu vực có nhật thực sẽ chìm hoàn toàn trong bóng tối giữa... ban ngày.

Nhật thực bắt đầu...

Năm nay nhật thực toàn phần xảy ra ở Nam Mỹ trong khoảng 2 phút. Người dân ở những khu vực của Chile, Argentina có cơ hội chứng kiến sự biến đổi tuyệt vời của bầu trời, khi Mặt Trăng dần che khuất Mặt Trời hoàn toàn.

Hàng triệu người quan tâm đã theo dõi sự kiện thiên văn hiếm có trong năm này. Kênh TV của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cũng đã phát trực tiếp sự kiện phục vụ người yêu thiên văn khắp nơi trên thế giới có thể chiêm ngưỡng.

Nhật thực nhìn từ Đài thiên văn Nam châu Âu La Silla.

Carol Wright - một du khách người Anh đã sang tận Chile để được tận mắt chứng kiến nhật thực toàn phần cho biết: "Tôi sống ở Bắc London đi du lịch qua đây. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến nhật thực toàn phần. Một cảm giác rất kinh ngạc".

Được biết, nơi đầu tiên trên lục địa Nam Mỹ có thể xem nhật thực toàn phần là La Serena, Chile và nơi cuối cùng nằm ở phía nam của thủ đô Buenos Aires, Argentina. Dự kiến, khu vực Nam Mỹ này cũng sẽ là nơi có nhật thực toàn phần tiếp theo vào ngày 14/12/2020.

Mặt Trời gần bị che khuất hoàn toàn...
Mặt Trăng che khuất mặt trời hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều