Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình

Chiều 1/4/2014, tại tầng 1 tòa nhà Dolphin Plaza (28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội) Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) đã tổ chức triển lãm "Nước mắt cười".
Bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) cho biết, dự án này nhằm bảo vệ sức khỏe người phụ nữ bị bạo lực gia đình.

Dự án phòng chống bạo lực gia đình được triển khai ở 3 địa phương: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam. Mục đích của dự án là có thể giúp người phụ nữ bị bạo lực gia đình có khả năng tự chủ về kinh tế. Cụ thể, dự án dạy nghề miễn phí cho họ, tìm nguồn nguyên liệu, quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến sản phẩm. Các sản phẩm chủ yếu là nón, nến, tinh dầu…

Anh Lê Xuân Đồng cán bộ trung tâm CSAGA cho biết, những người sống chung với bạo lực gia đình, họ rất nhạy cảm, ngại khi tiếp xúc với mọi người, bởi nhiều lý do, như không “vạch áo cho người xem lưng”. Khi đến với câu lạc bộ, họ tìm thấy sự an toàn, được giữ bí mật thông tin.

Anh Đồng cho biết: Thời gian đầu người phụ nữ bị bạo lực gia đình, chúng tôi tiếp cận bằng cách giao cho mỗi người về nhà tìm một bức tranh và chia sẻ hạnh phúc cho mọi người biết. Giúp họ có cảm giác an toàn, tìm được sức mạnh, nghị lực của mình trong đó để có khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết, nhiều phụ nữ bị bạo lực gia đình viết văn rất giỏi, khi họ tự viết câu chuyện của mình, những tình cảm chân thực được chia sẻ thẫm đẫm nước mắt.

Infonet xin được trích dẫn lại câu chuyện “con dao” của một phụ nữ bị bạo lực gia đình ở xã Phong Phù, huyện Tân Lạc, Hòa Bình được trưng bày tại triển lãm.

Một ngày hè, chẳng hiểu chồng tôi đi đâu suốt từ sáng tới chiều mới về nhà. Tôi thì đi làm cỏ ngô về đang thu dọn lõi (lõi ngô dùng làm củi đun) chồng tôi vừa về đến nhà đã tìm cách gây sự với tôi, chửi tôi thậm tệ “việc nhà không làm mày đi liếm lá ở ngoài đường à”.

Tôi không nói gì cả chỉ lặng lẽ làm việc cho xong. Khi thấy tôi không bắt lời, anh ta lại căn vặn đủ điều, bắt buộc tôi phải lên tiếng, phải thanh minh rằng mình đi làm chứ không đi chơi, nếu không tin thì đi hỏi lại xem rất nhiều người cùng đi làm cỏ ngô nhìn thấy.

Anh ta cho rằng tôi cãi lời, vớ lấy con dao rất sắc ở hè nhà chém vào đùi tôi, cũng may cho tôi là anh ta đi dép siêu nhẹ, cũ rồi nên không có ma sát dẫm lên lõi ngôi bị trượt ngã nên tôi bị một vết dao không sâu. Nếu không thì có lẽ tôi phải bị khâu vài mũi, mà có khi cũng chẳng còn sống trên đời này nữa”.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong buổi triển lãm:

Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình - ảnh 1

Bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Trung tâm CSAGA trao đổi với phóng viên tại triển lãm.

Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình - ảnh 2
Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình - ảnh 3

Các sản phẩm như nón, nến, tinh dầu… của những người phụ nữ bị bạo hành gia đình tự tay làm ra.

Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình - ảnh 4

Triển lãm “nước mắt cười” đã gây được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ và các báo đài đến tham dự.


Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình - ảnh 5
Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình - ảnh 6
Những bức ảnh kể chuyện phụ nữ bị bạo lực gia đình - ảnh 7

Những bức tranh về người phụ nữ bị bạo hành và câu chuyện thẫm đẫm nước mắt.

Đình Hường - Khánh Ngọc

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !