Những bữa cơm ấm lòng dành tặng bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Hơn 100 suất cơm được trao tận tay các y, bác sỹ như một lời cảm ơn, động viên, khích lệ đối với các "chiến sỹ" áo trắng nơi tuyến đầu mặt trận chống dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thanh Thủy (35 tuổi, Hà Nội), chủ một quán ăn nhỏ đã gửi tặng các y bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh - những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 - mỗi ngày 120 suất cơm do chính tay chị nấu. 

Một suất cơm mà chị Thủy gửi tặng các bác sỹ gồm thịt kho tàu, canh cua mồng tơi, dưa hấu tráng miệng.

Chị Thủy cho biết, mặc dù các bệnh viện tuyến đầu được nhà nước chăm lo, không để các bác sỹ thiếu thốn nhưng đây là việc làm của cá nhân chị để gửi lời cảm ơn đến các bác sỹ đang trực chiến với dịch.  Chị muốn đóng góp một chút gì đó để động viên, khích lệ tinh thần các y bác sỹ trong cuộc chiến gian khó này. 

Các suất cơm được đựng trong hộp giấy gọn gàng, sạch đẹp.

Ngày đầu tiên chị nấu 120 suất cơm gửi tặng 5 khoa. Mỗi suất cơm gồm có tôm rang, canh ốc chuối đậu và cả nước ép trái cây.

Một bữa cơm khác gồm canh ốc chuối đậu, tôm rang và nước ép hoa quả.

Ngày thứ 2, các suất cơm có thịt kho trứng, canh cua mồng tơi và dưa hấu.

Còn ngày hôm nay, chị gửi đến bác sỹ 100 suất chè khoai dẻo. 

“Các bác sỹ bảo thích ăn chè nên từ sáng sớm tôi dậy sớm nấu 100 suất chè khoai dẻo để kịp đưa đến bệnh viện vào trưa nay”, chị Thủy nói.

Chị cho biết, các bữa ăn được đổi món liên tục, không trùng lặp để các bác sỹ có bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất.

Các bữa tiếp theo thực đơn sẽ là tôm rang, canh cà bung và kèm theo nước ép hoa quả. Bữa thứ 5 là cháo gà. 

Những suất cơm giàu dinh dưỡng, ngon miệng đã được chị Thủy gửi đến đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Để chuyển các suất cơm đến bệnh viện lúc 11h trưa, chị Thủy đi chợ sớm từ 5h sáng mua thực phẩm… rồi về tự nhặt rau, chế biến thức ăn. Có một số chị em hỗ trợ chị trong việc đóng hộp, chia thức ăn. Xong xuôi, chị tự lái xe 30km đến bệnh viện, mang những suất cơm ấm nóng cho các bác sỹ.

Nhìn hộp cơm, canh được bác sỹ dùng hết khiến chị Thủy thực sự xúc động.

Chị Thủy cho biết, chi phí để nấu một bữa cơm hết khoảng 4 triệu, là tiền mà chị tự bỏ ra. Một số người có lòng hảo tâm muốn đóng góp nhưng chị không nhận mà chỉ xin hộp giấy để đựng thức ăn. 

Ngày thứ ba, 100 suất chè khoai dẻo đã được gửi tới các y, bác sỹ.

Hình ảnh những hộp cơm canh được các y, bác sỹ dùng hết và chụp lại gửi cho chị cùng lời cảm ơn khiến chị vô cùng hạnh phúc. 

“Tôi thấy vui vì đã góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong cuộc chiến này”, chị Thủy nói. Chị Thủy cho biết, do khả năng có hạn nên chị sẽ duy trì các suất cơm cho đến hết tuần này. 

Tất cả những món ăn đều do đích thân chị đi chợ, chế biến và vận chuyển đến bệnh viện.

Được biết, chị Thủy đang nuôi 3 con nhỏ và có bố bị mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm qua, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Đối với chị, làm từ thiện không phải với mục đích để được xã hội khen, hay để mọi người tung hô, chị chỉ muốn tuổi thanh xuân của mình được sống một cách ý nghĩa, để có những câu chuyện kể cho con chị nghe, để con chị nhìn vào. 

Sau khi nấu nướng, đóng hộp xong, chị Thủy lái xe chở đồ ăn mang đến gửi tặng các y, bác sỹ.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều