Nhân vật trong phóng sự “bất động sản đa cấp Smartland” bị hành hung

Một trong những người xuất hiện trả lời phỏng vấn trong phóng sự cảnh báo kêu gọi đầu tư dưới hình thức bất động sản đa cấp trên kênh truyền hình VTV9 đã bị người lạ đánh thương tích.

Chiều 16/8, ông Trần Văn Q. (ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), một trong những người xuất hiện trong phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” của kênh truyền hình VTV9 cho biết, anh vừa bị một số người lạ mặt hành hung.

Theo ông Q, sau khi xuất hiện trả lời phỏng vấn trong phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” của kênh truyền hình VTV9 vào ngày 12/8, bất ngờ khoảng 14h15’ chiều nay (16/8) ông nhận được điện thoại của một phụ nữ lạ.

Ông Q. bị một số đối tượng lạ mặt hành hung sau khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình VTV9 về phóng sự bất động sản đa cấp (Ảnh: Anh V).

Người phụ nữ lạ gọi cho ông Q. từ đầu số điện thoại 0166…, bà này nói ông Q. giao một bình nước lọc đến ngã ba Ông Cường thuộc xã Vĩnh Chánh. Địa điểm giao nước cách nhà ông Q. khoảng 4km, nhưng do chở nước cồng kềnh nên ông Q. và vợ cùng đi.

Khi vợ chồng ông Q. vừa đến điểm giao nước thì bất ngờ xuất hiện nam thanh niên lạ mặt từ trên xe ô tô mang biển kiểm soát TP.HCM bước xuống. Không nói không rằng, nam thanh niên túm cổ áo ông Q. vật ngã xuống đường. Đúng lúc này có 4 thanh niên khác nhào đến đánh ông Q. túi bụi.

Ông Q. bị đánh với thương tích đầy mình. (Ảnh: Anh V.)

Những thanh niên lạ mặt đánh ông Q. trong vòng vài phút, một số người dân địa phương chứng kiến sự việc chạy đến ứng cứu cũng bị đánh lây. Các đối tượng lạ mặt nhanh chóng lên xe ô tô tẩu thoát ngay sau đó.

Bị đánh gây thương tích, ông Q. được vợ và người dân đưa đến trụ sở Công an xã Vĩnh Chánh trình báo. Ông Q. cho hay không hề quen biết những thanh niên kia và cũng không biết lý do vì sao mình bị đánh.

Ông Q. cho biết những thanh niên lạ mặt đánh ông trong vài phút rồi lên xe ô tô tẩu thoát.

Liên quan đến phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” của kênh truyền hình VTV9, sáng 16/8, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM cho biết đơn vị đã gửi công văn đến Công an TP.HCM đề nghị làm rõ và xử lý theo pháp luật lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland (Công ty Smartland) vì đe doạ truy sát lãnh đạo và phóng viên.

Theo ông Hồi, từ tố cáo của một số nạn nhân đối với Công ty Smartland hoạt động có dấu hiệu lừa đảo, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã cử phóng viên vào cuộc làm rõ. Sau thời gian thu thập chứng cứ, tiếp xúc nạn nhân với nhiều bằng chứng rõ ràng, phần 1 của phóng sự được phát vào trưa 12/8.

Phóng sự phản ánh nhiều người dân đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn (Công ty Thái Tuấn) với hứa hẹn được trả lãi suất 30%/tháng. Nhận lãi được 3 tháng thì công ty không trả nữa và công ty “biến mất”.

Theo lãnh đạo VTV9, Công ty Thái Tuấn sau đó đã đổi tên thành Công ty Smartland rồi Happy Moments và tiếp tục chiêu trò tổ chức hội thảo, lôi kéo thêm nhiều người tham gia.

Sau khi phóng sự được phát sóng vào trưa 13/8, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM nhận được công văn của Công ty Smartland cho rằng đài đưa thông tin sai sự thật, vu khống, bịa đặt. Đồng thời, công ty này còn yêu cầu nhà đài không đưa thông tin tiếp, nếu không sẽ truy sát gia đình giám đốc và cán bộ, nhân viên liên quan đến phóng sự. 

Phương Anh Linh

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !