"Người yêu cũ hỏi xin một đứa con, tôi kiên quyết từ chối"

Là đàn ông có nhiều người cô gái theo đuổi và muốn xin một đứa con đó là niềm tự hào bởi “truyền giống” là bản năng của đàn ông nhưng không phải lúc nào cũng có thể làm điều ấy...

"Cho" 1 đứa con không phải là chuyện đơn giản vì trong thâm tâm vẫn nghĩ "mình còn có một đứa con ở đâu đó - Ảnh minh họa

Tôi năm nay 46 tuổi, trong đời tôi đã nhận được rất nhiều lời ngỏ ý muốn xin một đứa con. Ban đầu tôi hào hứng bảo cho ngay nhưng thực tế nghĩ kỹ lại thì hoàn toàn không thể.

Cách đây chục năm, lúc đó tôi chưa cưới vợ. Ở cơ quan tôi có một chị, chị ấy hỏi xin tôi một đứa con cho cô em dâu vì em trai chị không có khả năng sinh con. Khi nghe chị ấy nói thế, tôi cười bảo “chị cứ bảo cô ấy gọi cho em”.

Nhưng chị trưởng phòng của tôi nhắc “chú nghĩ nông cạn quá”. Chị ấy bảo tôi nếu yêu, quan hệ là bình thường nhưng khi đã “cho” một đứa con thì hoàn toàn không phải thế. Người đàn ông nào cũng nghĩ đơn giản nhưng đứa trẻ sinh ra rồi, anh ta sẽ không thể bỏ qua được và lúc nào cũng nghĩ mình vẫn còn một đứa con ở đâu đó.

Chị trưởng phòng còn bảo tôi, ở công ty chồng chị có rất nhiều em trẻ xinh, nếu cậu yêu cho vui cứ chọn chỉ yêu thôi chứ không nên cho con mình như thế. Và khi lập gia đình, có con rồi tôi mới thấy điều chị sếp nói thật đúng.

Khi cưới vợ, có con gái và con trai, tôi cũng nhận rất nhiều lời ngỏ ý xin đứa con nhưng tôi đều từ chối. Đặc biệt, 3 năm trước, tôi gặp lại người yêu cũ cách đây hơn chục năm. Lúc ấy tôi 30 tuổi, em 24 tuổi. Vì một vài lý do hai chúng tôi không đến với nhau. Em lấy chồng nhưng chồng em không có con. Hai vợ chồng chạy chữa rất nhiều nhưng đều không có hiệu quả. Chồng cố ấy khuyên vợ xin tinh trùng với suy nghĩ “cá vào ao ai người ấy được”.

Cô ấy gọi điện mời tôi đi ăn trưa. Hai chúng tôi ăn uống rất thoải mái và nói về chuyện gia đình. Tôi biết cô ấy chưa có con nhưng cũng không hỏi. Sau khi bữa trưa kết thúc, cô ấy muốn tôi giúp một việc. 

Tôi tưởng cô ấy nhờ điều gì, nhưng không phải cô ấy ngỏ ý xin tôi một đứa con. Cô ấy muốn có một đứa con nguồn gốc rõ ràng thay vì vào ngân hàng tinh trùng xin. Cô ấy sợ con xin từ ngân hàng tinh trùng sẽ của một ông ...xe ôm, một người chuyên bán tinh trùng… Tâm ý của cô ấy tôi hiểu.

Nếu xin tôi, chúng tôi đều biết nhau và chuyện kết hôn cận huyết không bao giờ xảy ra. Nhưng nếu nghĩ sâu xa, nếu tôi cho cô ấy một đứa con chắc chắn chúng tôi không thể dừng lại chỉ là một vài lần vào nhà nghỉ.

Bản năng của người cha, tôi sẽ muốn gặp con, tôi sẽ muốn con mình được gần bố, tôi sẽ muốn con mình có cuộc sống như những đứa trẻ khác. Tôi biết điều đó khó có thể đến được nhất là khi chồng cô ấy biết đứa con anh ta nuôi không phải con ruột của mình. 

Sau này, tôi cũng được 2 người phụ nữ nữa nói chuyện. Sau rồi, họ đều ngỏ xin tôi một đứa con vì muốn con của họ có người cha rõ ràng. Tất cả nguyện vọng của chị em tôi đều hiểu nhưng nếu là người đàn ông, đã làm cha tôi không thể cho ai một đứa con ngoài vợ.

Trước một thực tế hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu được làm bố, làm mẹ nhưng vì nhiều lý do mà họ không thể thực hiện theo cách tự nhiên. Có một câu hỏi được đặt ra là nếu bạn là đàn ông, bạn có sẵn sàng hiến tặng hay cho tinh trùng để tạo ra những đứa trẻ với mục đích nhân đạo hay không? Các cô gái muốn làm mẹ đơn thân thì nên liên hệ ngân hàng tinh trùng hay xin tinh trùng của người quen biết?

Với những câu hỏi đó, chúng tôi đã nhận được những tranh luận xung quanh vấn đề này, có nhiều bạn đọc gửi về tòa soạn những câu chuyện thực tế cũng như các tình huống họ đã trải qua.Chúng tôi trân trọng trích đăng những ý kiến đó, góp thêm những quan điểm, câu chuyện về vấn đề này...

 

TIN LIÊN QUAN
Vũ Anh Tuấn (Hà Nội)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều