"Người Việt xấu xí" đổ bộ fanpage giải đấu sau Chung kết AFF Cup 2018

Như thường lệ, mỗi khi đội tuyển của chúng ta tham gia một giải đấu quốc tế, không ít facebooker với nick Việt Nam đã có những bình luận thiếu chuẩn mực trên fanpage chính thức của giải đấu.

Hình ảnh về kết quả trận Chung kết trên fanpage chính thức của AFF Suzuki Cup 2018.

Trong suốt 90 phút của trận Chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 trên sân Mỹ Đình, không ít facebooker được cho là người Việt đã có những bình luận không đẹp về trận đấu, trong đó có nhắc đến trọng tài và đối thủ.

Không rõ những facebooker này có phải là người Việt hay không nhưng nội dung comment xấu xí đã làm xấu đi hình ảnh của người Việt trên mạng xã hội. Những bình luận này gần như phủ kín fanpage của AFF Suzuki Cup 2018. Nhiều bình luận "xấu xí" không thể đưa lại trên bài viết này.

Tài khoản “Huy Toan Tran” viết: “Malaysia, hãy quay về nhà và khóc đi”. Sau đó tài khoản này còn đặt câu hỏi liệu có phải Malaysia đã "hối lộ" vị trọng tài điều khiển trận đấu.

Tài khoản “Tuong Phi Quan” còn "đá xoáy": “Chúc mừng đội tuyển Malaysia đã lập kỷ lục của AFF vì nhận thẻ đỏ ngay khi kết thúc trận Chung kết".

Tài khoản “Paan Clan’z được cho là từ Malaysia đã nhắc lại trận thua khó tin 4 năm trước đó của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia: “Hãy nhớ rằng năm 2014 tại Hà Nội, Việt Nam 2 - Malaysia 4”. Ngay lập tức anh này bị đáp trả bởi tài khoản có tên “Nam Dang”: “Và bây giờ cũng tại Hà Nội, Malaysia thua 0-1 với một chiếc thẻ đỏ”.

Trước những comment thiếu kiềm chế, một số bạn trẻ người Việt đã phải lên tiếng nhắc nhở. Tài khoản facebook Trang Hoàng viết: “Sao mình cm (comment – pv) mất lịch sự thế bạn, mình phải thắng trong tư thế ngẩng cao đầu chứ việc gì phải chửi bới làm gì”.

May mắn, hầu như không có bất kỳ một phản ứng thiếu văn hóa nào của các CĐV Malaysia. 

Có nhiều comment (bình luận) của các CĐV Malaysia chúc mừng đội tuyển của Việt Nam rất  lịch sự. Bên cạnh đó, cũng là những lời chúc mừng từ Malaysia và Hàn Quốc.

Tài khoản facebook “Mohd Azfar Shazwan” từ Malaysia viết: “Việt Nam là đội mạnh nhất và xứng đáng với danh hiệu vô địch. Nhưng tôi vẫn tự hào về đội tuyển Malaysia. Việt Nam đã có một trận đấu tốt”. Bình luận này đã nhận được gần 1.000 người bày tỏ cảm xúc, trong đó chủ yếu là người Việt.

Một tài khoản facebook từ Hàn Quốc gửi lời chúc mừng về chiến tích của đội tuyển Việt Nam: “Giờ đây các bạn đã là những nhà vô địch. Chúc mừng Việt Nam. Từ Hàn Quốc, quê hương của Park (Hang-seo)”. 

Tài khoản “Han Ahmad” từ Malaysia bày tỏ tình cảm với đội tuyển Việt Nam: “Xin chúc mừng những người anh em Việt Nam. Các bạn xứng đáng với chiến thắng. Tôi không cảm thấy buồn bởi vì đội tuyển Malaysia của tôi đã thua trước đội mạnh nhất giải, và là ông vua mới của bóng đá Đông Nam Á. Tôi không quan tâm đến những bình luận tiêu cực. Tôi yêu các bạn và một lần nữa xin được chúc mừng Việt Nam”.

Bình luận khác được cho là từ Malaysia khá hài hước: “Tại sao ống kính máy quay luôn tập trung vào các cô gái Việt Nam xinh đẹp. Đó là lý do khiến chúng tôi mất tập trung”.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều