Người Hà Nội xếp hàng dài mua khẩu trang diệt khuẩn

Những ngày gần đây, tại các điểm bán khẩu trang diệt khuẩn của Công ty Dệt kim Đông Xuân luôn có hàng dài người dân xếp hàng chờ mua. Thường chỉ sau 30 phút mở bán, nhiều cửa hàng đã thông báo hết hàng.

Cụ thể, tại các của hàng của Công ty Dệt kim Đông Xuân như: 25 Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), 221 Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội), 75B Phan Chu Trinh; vào 15h hàng ngày sẽ có 700 chiếc khẩu trang được bán ra/mỗi điểm.

Do nhiều người xếp hàng chờ mua nên thường chỉ sau 30 phút mở bán, các cửa hàng đều thông báo hết hàng. Có những người chờ gần đến lượt thì đành nuối tiếc ra về.

Người dân xếp hàng dài chờ mua khẩu trang trên phố Ngô Thì Nhậm.

“Tôi đến cửa hàng lúc 15h20 phút, nên không phải xếp hàng dài chờ đợi như người khác. May mắn hơn nhiều người ra chậm nên đành phải về tay không”, chị Vân (Ba Đình, Hà Nội) giơ bịch khẩu trang vừa mua được hồ hởi khoe với PV Infonet.

Theo ghi nhận của PV Infonet tại địa chỉ 25 Bà Triệu, một số khách hàng không mua được khẩu trang vải diệt khuẩn nên đành mua loại  khẩu trang hoạt tính với giá 49.000 đồng/túi (mỗi túi có 3 chiếc). Loại khẩu trang hoạt tính này có giá đắt hơn, nhưng mỗi chiếc lại có thể tái sử dụng 3 lần.

Nhiều người dân kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt trong trật tự, không có cảnh chen chúc, xô đẩy.

Dù hàng khan hiếm, nhưng nếu ai ra sớm và xếp hàng thì vẫn có thể mua được khẩu trang theo nhu cầu.

Vừa mua được 5 chiếc khẩu trang ưng ý, chị Ngọc Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vui mừng cho PV Infonet biết: “Lúc đầu thấy xếp hàng dài tôi cũng hơi ngại, nhưng thực ra chỉ mất 15 phút là đã mua được rồi. Chỉ sợ đến muộn và bị hết hàng mà thôi”.

Do số lượng người đến mua quá đông và để tránh tình trạng tích trữ, đầu cơ nên các điểm bán khẩu trang của Công ty Dệt kim Đông Xuân chỉ bán không quá 5 chiếc khẩu trang/người, với giá  35.000 đồng.

Cầm trên tay 5 chiếc khẩu trang vừa mua được, chị Nguyễn Thị Thu Liễu (Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng) cũng cho hay, chị cũng chỉ mất khoảng 15-20 phút là mua được khẩu trang.

Mỗi người mất từ 15-20 phút xếp hàng để mua được khẩu trang.

“Tôi làm ở ngay gần cửa hàng, nghe mọi người bảo ở đây có bán khẩu trang kháng khuẩn nên mấy chị em trong công ty rủ nhau ra xếp hàng chờ mua. Chúng tôi xếp hàng từ 14h45' đến hơn 15h thì mua được”, chị Liễu nói thêm.

Theo một nhân viên tại cửa hàng 67 Ngô Thì Nhậm, cửa hàng bán khẩu trang từ 9h sáng đến hơn 20h tối hàng ngày, nhưng ngay từ đầu khoảng 8h sáng đã có hàng dài người dân xếp hàng chờ mua.

“Mỗi ngày cửa hàng bán 6.000 chiếc khẩu trang; trung bình cứ một tiếng bán ra 600 cái, bán đến lúc nào hết hàng thì thôi. Vì thế mọi người cứ xếp hàng là mua được khẩu trang thôi”, nhân viên này cho hay.

Sản phẩm khẩu trang được làm bằng vải của Công ty Dệt kim Đông Xuân có 2 lớp, trong đó có một lớp kháng khuẩn, có thể tái sử dụng với khoảng 30 lần giặt.

Tại địa chỉ 25 Bà Triệu, chỉ sau 30 phút mở bán, nhân viên tại đây đã thông báo hết khẩu trang.
Một khách hàng kiểm tra lại số khẩu trang vừa mua được.
Một số khách hàng không mua được khẩu trang vải diệt khuẩn đành chuyển sang mua khẩu trang than hoạt tính giá 49.000 đồng/túi (3 chiếc). Mỗi khách hàng cũng chỉ được mua 1 túi.

 

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều