Người dân Đức chọn ông Putin, bà Merkel là chính trị gia của năm 2020

Tờ Welt am Sonntag (Đức) dẫn tin cuộc khảo sát của Viện Yougov cho biết, theo người dân Đức, Tổng thống Vladimir Putin, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Emmanuel Macron sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Những người tham gia khảo sát phải chọn một chính trị gia mà theo ý kiến của họ trong năm 2020 sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giải quyết các thách thức quốc tế.

Theo báo cáo, bà Angela Merkel nhận được sự ủng hộ của 22% số người được hỏi, còn ông Vladimir Putin là 20%. Đối với ông Emmanuel Macron là 19%. Tiếp đến là ông Donald Trump (16%) và bà Ursula von der Leyen (12%), ông Tập Cận Bình (10%) và ông Boris Johnson (9%).

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, người kế nhiệm bà Merkel, với tư cách là lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) chỉ nhận được 3% số người được hỏi nêu tên. 29% số người được hỏi tin rằng không ai trong số các chính trị gia sẽ có thể giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: RIA.

Trước đó, tờ Financial Times của Anh đã đưa Tổng thống Nga Vladimir Putin vào bảng xếp hạng những nhân vật quyết định “diện mạo của thập kỷ”. Tổng cộng có 50 người trong danh sách 19 chính trị gia, 22 đại diện doanh nghiệp và 9 người thuộc các lĩnh vực văn hóa, khoa học, giải trí và thể thao.

Trong số các chính trị gia “diện mạo thập kỷ”, ấn phẩm cũng công nhận ông Tayyip Erdogan, ông Emmanuel Macron, ông Barack Obama, ông Donald Trump, bà Angela Merkel, ông Narendra Modi, ông Mohammed bin Salman Al Saud và ông Tập Cận Bình.

Còn các doanh nhân tiêu biểu trong bảng xếp hạng này có Giám đốc Apple Tim Cook, người sáng lập Amazon Jeff Bezo, Giám đốc Netflix Reed Hastings, nhà lãnh đạo Tesla Elon Musk, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma và nhiều nhân vật khác.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều