Nghị sỹ Quốc hội Ukraine bình luận “sốc” việc Kiev đóng các điểm bỏ phiếu ở Nga

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình 112 Ukraine, đại biểu Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada), ông Vadim Rabinovich nói rằng đất nước "bị cai trị bởi những kẻ ngốc".

Tòa nhà Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine

Ông Vadim Rabinovich đưa ra tuyên bố trên khi bình luận về việc Kiev đóng cửa tất cả các điểm bỏ phiếu trên lãnh thổ Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine, sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tới.

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin ngày 3/1 đã giải thích quyết định của Kiev đóng cửa những điểm bỏ phiếu tại các thành phố của Nga, song không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về việc những công dân Ukraine đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới của nước này tại Nga có thể "gây nguy hiểm".

Trên trang mạng Ukrayinska Pravda, ông Klimkin viết rằng việc bỏ phiếu tại Nga "không có ý nghĩa chính trị và pháp lý và có thể gây nguy hiểm" cho những cử tri.

Trước đó ngày 31/12, khi chiến dịch tranh cử Tổng thống kéo dài 90 ngày được phát động tại Ukraine, Ủy ban Bầu cử Trung ương của nước này đã đóng cửa những điểm bỏ phiếu tại 5 thành phố ở Nga, gồm Moscow, Novosibirsk, Rostov-on-Don, St. Petersburg, và Yekaterinburg. Theo thông báo, các công dân Ukraine tại Nga có thể bỏ phiếu tại các đại sứ quán của nước này ở Georgia, Kazakhstan và Phần Lan. Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3..

"Tôi nghĩ rằng điều này (quyết định đóng cửa các điểm bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Ukraine ở Nga) không chỉ là vi hiến, mà còn chứng tỏ rằng chúng ta bị cai trị bởi những kẻ ngu ngốc. Tôi không tin rằng ở một đất nước vĩ đại và mạnh mẽ như Ukraine có thể có một Bộ trưởng ngoại giao như vậy, đưa ra những điều vô nghĩa như vậy. Vì vậy, hãy đóng cửa đại sứ quán của Ukraine ở Nga. Nói chung, nếu bạn không thể quản lý được, hãy đóng mọi thứ lại", ông Vadim Rabinovich nói.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều