Nghẹn ngào bức thư gửi ông già Noel của bé gái 6 tuổi

Bức thư gửi ông già Noel của bé gái lớp 1 với điều ước đặc biệt khiến ai đều cảm thấy khóe mắt rưng rưng xúc động.

Bức thư của bé lớp 1 mà cô giáo chủ nhiệm chia sẻ trên mạng xã hội

Theo tờ ABC news, giáo viên lớp 1, cô Ruth Espiricueta, tại trường Tiểu học Monte Cristo ở Edinburg, Texas, Mỹ đã yêu cầu học sinh viết một bức thư về những điều mình cần và những điều mình muốn để gửi cho ông già Noel.

Cô giáo lớp 1 đã đưa ra nhiệm vụ này sau bài học phân biệt giữa hai khái niệm "cần" và "muốn".

Trong khi nhiều bạn viết thư gửi ông già Noel mong muốn có đồ chơi yêu thích thì bé gái lại chia sẻ điều khác biệt.

Cô bé viết: "Ông già Noel ơi, cháu đã rất ngoan. Giáng sinh này cháu muốn được tặng một quả bóng và đồ ăn. Cháu cũng cần có một cái chăn nữa".

Cô giáo Espiricueta cho biết cô chưa bao giờ nghĩ học sinh của mình lại phải xin những thứ mà trước giờ nhiều người xem thường. Cô nói: "Tôi cảm thấy thực sự đau lòng khi nghĩ đến cảnh ai đó phải chịu cái đói hoặc lạnh trong thời tiết mùa đông buốt giá như thế này".

Ngay ngày hôm sau, khi lên lớp, cô Espiricueta đã hỏi chuyện em học sinh đó về bức thư bé gửi cho ông già Noel. Cô bé nói muốn có một quả bóng hơn là một con búp bê bởi vì như vậy, cả bé và anh trai có thể chơi chung. Bé cũng chia sẻ với cô giáo rằng mình muốn được ăn trứng.

Cô giáo Espiricueta chia sẻ cô chưa từng nghĩ rằng học trò của mình đang phải trải qua thời kỳ khó khăn như vậy vì lúc nào cô bé ấy đến lớp cũng đi kèm với nụ cười trên khuôn mặt.

Cô giáo Espiricueta đã đăng tải bức ảnh về dòng thư gửi ông già Noel của cô bé ấy trên trang cá nhân Facebook với bình luận cô không thể chịu đựng nổi khi nghĩ tới cảnh những đứa trẻ tầm tuổi con mình phải chịu đói, chịu lạnh.

Cô chia sẻ câu chuyện với hi vọng có thể giúp đỡ gia đình những học sinh đang sống trong cảnh khó khăn. Ngay sau khi bức thư được đăng tải, nhiều người đã quyên góp để ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tương tự trong trường học.

Hiệu trưởng trưởng Tiểu học Monte Cristo sau đó đã phát động quyên góp với mục tiêu là 724 chiếc chăn tặng cho các học sinh.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều