Nghệ An: Phát hiện đối tượng vận chuyển một cá thể beo quý hiếm nặng 14kg
![]() |
Cá thể beo (nghi là beo lửa) quý hiếm. |
Ngày 28/3, Trung tá Và Bá Bì – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển một cá thể beo quý hiếm và 5 cá thể chồn.
Theo đó, vào khoảng 8h50’ ngày 27/3 trong lúc tuần tra kiểm soát tại Km203, trên Quốc lộ 7A thuộc bản Cầu Tám, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Đội CSGT Công an huyện này đã phát hiện một trường hợp có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng chở theo một cá thể beo (nghi là beo lửa) có trọng lượng 14kg và 5 cá thể chồn có trọng lượng 17kg.
Danh tính đối tượng sau đó được xác định là Nguyễn Hữu Phong, SN 1988, trú ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.
Ngay sau đó, tổ công tác đưa người cùng tang vật thu giữ được về trụ sở, đồng thời chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Kỳ Sơn) để tiếp tục điều tra, xử lý.