Nghệ An: Khoan đá nổ mìn, một lao động trượt chân ngã tử vong

Trong lúc khoan đá để nhồi thuốc nổ phục vụ quá trình khai thác, một lao động tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) không may bị trượt chân ngã dẫn đến tử vong.

Ảnh minh họa.

Chiều 6/6, ông Lưu Xuân Điểm – Chủ tịch UBND xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận với PV Infonet, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một nam công nhân tử vong.

Theo ông Điểm, vào khoảng 10h ngày 4/6, anh Vi Văn Dũng (SN 1981, trú tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp), là công nhân Công ty Khoáng sản 4 đang làm nhiệm vụ khoan đá để nhồi thuốc nổ phục vụ quá trình khai thác đá tại mỏ của công ty; trong lúc thi công, anh Dũng không may bị sẩy chân ngã dẫn đến chấn thương tử vong.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường lập biên bản, làm rõ nguyên nhân sự việc.

“Mỏ đá của Công ty Khoáng sản 4 đã hoạt động lâu rồi, mỏ này nằm sau UBND xã. Đá ở đây được khai thác sau đó đưa xuống Cửa Lò xuất khẩu sang các nước. Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã đến hỗ trợ 5 triệu tiền trích từ quỹ rủi ro tai nạn lao động cho gia đình nạn nhân”, ông Điểm thông tin thêm.

Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng đã trích nguồn kinh phí chữ thập đỏ hỗ trợ gia đình nạn nhân. Phía công ty Khoáng sản 4 cũng đã hỗ trợ phí mai tang và chi phí nuôi 2 cháu nhỏ cho gia đình.

Được biết, vợ chồng anh Dũng đã có 2 con nhỏ, cháu lớn mới học lớp 9, anh Dũng là lao động chính trong nhà, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
Hùng Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều