Nghệ An: Họp khẩn vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, tát liên tiếp vào mặt

Bực tức vì Th. nói xấu, tung tin thất thiệt về mình, Tr. đã rủ nhóm bạn học ở trường THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tìm Th. để bắt quỳ xin lỗi rồi thay nhau tát vào mặt.

Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức cuộc họp với Phòng GD&ĐT Diễn Châu, các nhà trường để làm rõ sự việc. (Ảnh. T. Hoàn)

Sáng 2/4, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc trực tiếp với Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu, Ban giám hiệu 2 trường học có học sinh mâu thuẫn đánh nhau và các cơ quan liên quan để làm rõ sự việc.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định em Hồ Thị Phương Th. (lớp 7B), là hàng xóm của Trần Thị Huyền Tr. (lớp 8A), cùng theo học tại trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu).

Thời gian gần đây, em Th. nghe tin đồn em Tr. mang bầu nên về kể với mẹ, sau đó thông tin này được lan truyền rộng rãi ở địa phương.

Bực tức Th. cố tình tung tin nói xấu mình, chiều 31/3, Tr. gọi cho 4 nữ sinh lớp 8B của trường THCS Diễn Kim đi tìm em này để “nói chuyện”.

Sự việc xảy ra tại bãi phi lao ven biễn của xã Diễn Hùng khi nhóm bạn của Tr. bắt Th. quỳ gối xin lỗi, sau đó thay nhau tát vào mặt của nữ sinh này. Một em học sinh đã dùng điện thoại quay lại, sau đó đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận hết sức bức xúc.

Tại buổi họp sáng 2/4, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Hội đồng kỷ luật của 2 nhà trường khẩn trương họp để đưa ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với các nữ sinh này.

Bên cạnh đó, sớm ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập. Đồng thời phải có tính giáo duc răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, để không còn tái phạm.

Nữ sinh bị nhóm bạn bắt quỳ, thay nhau tát vào mặt khiến dư luận bức xúc.(Ảnh cắt từ clip)

Như Infonet đã đưa tin, ngày 1/4 trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 3 phút về việc một nữ sinh bị một nhóm nữa sinh khác bắt quỳ xin lỗi, sau đó thi nhau tát.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bạo lực của nhóm nữ sinh.

Qua xác minh, sự việc xảy ra vào ngày 31/3 tại ven biển xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Nhóm nữ sinh trong đoạn clip đang học tại trường THCS Diễn Hùng và trường THCS Diễn Kim.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Diễn Hùng, Công an xã Diễn Kim phối hợp với Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ việc.


TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều